Saigon nhìn từ quán Cà phê Panorama

Các bạn có bao giờ nhìn Saigon từ trên điểm cao nhất, lầu 33 của Saigon Trade Center, từ quán cà phê Panorama chưa? Từ trên cao Saigon ngày nay rất đẹp. Mặc dầu không cao bằng New York, nhưng Saigon có một sức quyến rũ hấp dẫn đặc biệt.

Hai năm trước về thăm quê hương, tôi và người tình trăm năm đã đến đây. Nhiều bạn bè của tôi từ Pháp về đã khoe có đến đây uống cà phê, nhìn phong cảnh. Cà phê hơi mắc, nhưng ngắm nhìn quang cảnh Saigon từ đây thật tuyệt vời.

Trai tài gái sắc của thành phố Saigon đến đây nhâm nhi một tách cà phê, nghe nhạc rỉ rả, ngắm nhìn thành phố ở dưới chân trải rộng xa xa ra tận chân trời, cuộc đời đáng sống lắm.

Trong entry nầy, xin chia sẻ với các bạn hình ảnh thành phố Saigon một chiều mưa, vợ chồng tôi đến quán cà phê Panorama ngắm nhìn phong cảnh thành phố, sông Saigon xa xa, bến Bạch Đằng v.v.. Saigon đẹp tuyệt vời.

“Saigon Trade Centre là tòa nhà cao tầng tại Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh, ngã ba của đường Nguyễn Du và Tôn Đức Thắng. Cho đến năm 2008, đây là tòa nhà cao nhất Việt Nam với 33 tầng.

Tuy nhiên, kỷ lục này sẽ sớm bị phá khi một số công trình cao ốc khác hoàn thành tại Việt Nam như: Tòa nhà Bitexco Financial Tower (68 tầng), Ben Thanh Twin Tower (50 tầng), Khu Saigon Pearl (40 tầng), Times Square (45 tầng) tại Thành phố Hồ Chí Minh và tòa nhà Hà Nội City Complex (cao 65 tầng). Saigon Trade Centre là một tòa nhà phức hợp thương mại, văn phòng, siêu thị, giải trí. Trên sân thượng của tòa nhà có quán cà phê Panorama.“

(Wikipedia, http://vi.wikipedia.org/wiki/Saigon_Trade_Centre)

Quán Cà phê Panorama

“Có một thời, bọn trẻ chúng tôi dành tiền để leo lên tầng cao nhất của cao ốc Saigon Center, vừa nhâm nhi cà phê, vừa ngắm thành phố từ tầng thứ 33 của tòa nhà cao nhất TPHCM. Panorama tráng lệ, sang trọng, khiến bất kỳ ai đã từng một lần đến nơi này đều có thể tự phong mình đã là dân sành điệu.

Thực ra, ít ai nghĩ đến đây để thưởng thức cà phê, mà là để mua cái chỗ ngồi. Cái cách uống cà phê phải trả bằng đô-la ấy, dù nghe qua có vẻ xa xỉ, nhưng sau một thời gian, đã trở thành phong cách riêng của Panorama. Lắm người đến một lần cho biết, rồi thôi. Những ai “viêm màng túi”, sau vài lần đến rồi nhường lại sân chơi cho giới ăn nên làm ra. Cho đến bây giờ, Panorama vẫn mê hoặc người TP. Dẫu có đắt đôi chút, nhưng vừa được nhâm nhi cà phê, vừa được ngắm thành phố từ trên cao, lại có cơ hội thể hiện mình, vậy còn gì bằng. “

( http://thienduongcafe.com/cafe/cafe.aspx?cafe_id=629)

Advertisements

About Le Thanh Hoang Dan

Born in Saigon.. Came to New York in 1975. Married with four children and eight grandchildren. Used to work on Wall Street, as a Data Administrator and Database designer for various banks , brokerage firms, and finally the Depository Trust and Clearing Corporation. Retired since 2002. Accomplishments in Viet Nam: (1) Teaching at Vỏ Trường Toản HS, Tây Ninh HS, Sađéc HS, Quốc Gia Sư Phạm Sàigòn, Đaị Học Sư Phạm Sàigòn, Đaị Học Sư Phạm Cần Thơ, Cao Đài (Tây Ninh), Hòa Hảo (Long Xuyên)... (2) Writer and Publisher ( "Trẻ" publishing house). Published many books on Education and Politics such as Các Vấn đề giáo dục, Triết Lý giáo dục, Những danh tác chánh trị, Lịch sử chiến tranh lạnh... (3) MC for a national TV show "Quê hương mến yêu" (Beloved country).. Academic accomplishments in the U.S.: MBA (in Information systems), MS in Information Systems, 2 Advanced certificates (1) Corporate Finance (2) Business Economics. All these degrees were from Pace University in New York. Hobby in retirement: Family, Friends, Ballroom dancing and Travel... Ra đi năm 1975. Cuộc đời nhiều sóng gió. Bây giờ tuổi đã già, 70 rồi. Chỉ muốn vui hưởng tuổi già với gia đình, bạn hữu, du lịch và khiêu vũ..
Bài này đã được đăng trong Du lịch Saigon, Saigon và được gắn thẻ , , . Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

One Response to Saigon nhìn từ quán Cà phê Panorama

  1. Cà phê trên 33 tầng Saigon Trade Center còn hoạt động ko vậy bạn?

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s