Bình Quới (Saigon)

(Bài này rất cũ được viết nhiều năm trước. Vì Blog My.Opera sẽ đóng cửa nên tôi đã dời bài về đây).

Chúng tôi đã về thăm lại quê hương năm 2007. Hình nầy được chụp tại Bình Quới. Saigon đã thay đổi nhiều. Tôi trở lại Saigon với nhiều xúc động, phần lớn là vui khi thấy kết quả của chánh sách đổi mới đã mang lại Saigon một luồng sinh khí mới. Khi bước chân đến phi trường Tân Sơn Nhất cho tới ngày ra đi trở về Mỹ tôi sống như một người Việt Nam gương mẫu, miệng không chỉ trích ai, suy nghĩ theo lối báo chí một chiều trong nước, dần dà quen với lối sống này thấy cũng vui vui, khỏi trăn trở hay suy nghĩ rắc rối.

bq01

Tôi sống tự do ở Mỹ nhiều năm rồi, về Việt Nam để thăm gia đình và quê hương, tôi không cần sống tự do những ngày ngắn ngủi ở đây. Với một thái độ như vậy tôi thấy về thăm quê hương rất vui, không có gì buồn cả.

Tôi về quê hương, chỉ để thăm lại quê hương, gia đình, và đặc biệt để sống một vài tuần với người Việt Nam trong nước mà thôi, không phải để được sống tự do. Với quyết tâm đó tôi thấy về thăm lại quê hương vui lắm. Trở về để nói với người Việt Nam trong nước, tôi là Việt Kiều, nhưng tôi cũng là người Việt Nam, trở về để gắn bó trở lại với quê hương, đất nước, và đặc biệt với truyền thống hào hùng 4,000 năm giữ nước và dựng nước của cha ông.

bq02

Tôi muốn trở về quê hương để thấy hãnh diện với giòng máu Việt Nam đang chảy trong tim tôi, sống ở Mỹ 34 năm rồi, nhưng vẫn mơ về một nước Việt Nam nhỏ bé, nghèo nàn, bị Tàu ăn hiếp mà vẫn phải làm bộ như không có gì xảy ra, mấy ngàn năm trước, và kể cả ngày nay. Ải Nam Quan mất đi, nhưng có sao đâu, trong lòng tôi ải Nam Quan vẫn còn…(Sẽ bổ túc sau)

Xin chia sẻ với các bạn một vài hình ảnh chụp tại Bình Quới Saigon.

bq03

bq04

bq05

bq06

bq07

bq08

bq09

bq10

Advertisements

About Le Thanh Hoang Dan

Born in Saigon.. Came to New York in 1975. Married with four children and eight grandchildren. Used to work on Wall Street, as a Data Administrator and Database designer for various banks , brokerage firms, and finally the Depository Trust and Clearing Corporation. Retired since 2002. Accomplishments in Viet Nam: (1) Teaching at Vỏ Trường Toản HS, Tây Ninh HS, Sađéc HS, Quốc Gia Sư Phạm Sàigòn, Đaị Học Sư Phạm Sàigòn, Đaị Học Sư Phạm Cần Thơ, Cao Đài (Tây Ninh), Hòa Hảo (Long Xuyên)... (2) Writer and Publisher ( "Trẻ" publishing house). Published many books on Education and Politics such as Các Vấn đề giáo dục, Triết Lý giáo dục, Những danh tác chánh trị, Lịch sử chiến tranh lạnh... (3) MC for a national TV show "Quê hương mến yêu" (Beloved country).. Academic accomplishments in the U.S.: MBA (in Information systems), MS in Information Systems, 2 Advanced certificates (1) Corporate Finance (2) Business Economics. All these degrees were from Pace University in New York. Hobby in retirement: Family, Friends, Ballroom dancing and Travel... Ra đi năm 1975. Cuộc đời nhiều sóng gió. Bây giờ tuổi đã già, 70 rồi. Chỉ muốn vui hưởng tuổi già với gia đình, bạn hữu, du lịch và khiêu vũ..
Bài này đã được đăng trong Du lịch Saigon, Saigon, Viet Nam và được gắn thẻ , , , . Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s