Một ngày tuyệt vời tại Resort 4 sao Mũi Né

(Bài này rất cũ được viết nhiều năm trước. Vì Blog My.Opera sẽ đóng cửa nên tôi đã dời bài về đây).

Về Việt Nam kỷ niệm 50 năm ngày cưới, tôi và người tình trăm năm đã sống một ngày tuyệt vời tại một resort 4 sao ở Mũi Né. Bãi biển Mũi Né rất đẹp, ít ai biết đến trước đây, nhưng vừa được du khách thế giới khám phá gần mười mấy năm sau này, từ năm 1995 tới nay.

Trong nhiều entry trước tôi đã chia sẻ với các bạn nhiều danh lam thắng cảnh vùng biển Mũi Né, như khu đồi cát hồng, vợ chồng tôi đã đến đây ngắm cảnh hoàng hôn, mặt trời từ từ lặn xuống dưới chân trời, vũ trụ khu đồi cát hồng từ từ đổi màu, rất đẹp.

Nhìn mặt trời lặn trên đời cát hồng Mũi Né
http://my.opera.com/Le%20Thanh%20Hoang%20Dan/blog/show.dml/4555012

Chúng tôi cũng đã post bài về cảnh mặt trời mọc trên bãi biển Mũi Né. Vợ chồng tôi đã thức rất sớm, ra biển đi dọc theo bờ biển chờ đón ánh bình minh trên biển cả Thái Bình Dương, đẹp lắm. Và nhiều bài khác nữa về khu du lịch Mũi Né nầy.

Mũi Né, một ngày vui
http://my.opera.com/Le%20Thanh%20Hoang%20Dan/blog/show.dml/4630512

Mặt trời mọc trên bãi biển Mũi Né
http://my.opera.com/Le%20Thanh%20Hoang%20Dan/blog/show.dml/4607272

Xin chia sẻ với các bạn một số hình ảnh resort 4 sao nơi vợ chồng tôi ở, cảnh vật quê hương đẹp tuyệt vời.

Đón bình minh mặt trời mọc trên bãi biển Mũi Né

Ăn sáng tại nhà hàng trong resort. Bánh xèo, hột gà, bún bò Huế v.v. được nấu tại chỗ, ăn liền nóng hổi ngon lắm..

Sinh hoạt trên bãi biển Mũi Né

Quang cảnh trong resort

“Mũi Né là tên một mũi biển, một trung tâm du lịch nổi tiếng ở Phan Thiết. Ngày nay, Mũi Né là một phường của thành phố Phan Thiết và đang hình thành đề án nâng cấp thành thị xã của tỉnh Bình Thuận.

Từ một dải bờ biển hoang vu với các đồi cát đỏ như sa mạc nằm rất xa đường giao thông, chỉ có lác đác vài xóm chài nghèo, Mũi Né đã mọc lên hàng trăm khu resort.

Cách trung tâm thành phố Phan Thiết 22 km về hướng Đông Bắc, Mũi Né được nối liền với thành phố biển này bởi con đường Nguyễn Đình Chiểu – được coi là tuyến trọng yếu cho ngành du lịch của Bình Thuận.

Khi đến Mũi Né, du khách sẽ có thể được tham quan làng chài Mũi Né, có cơ hội chứng kiến được hoạt động của một làng chài xứ biển thuần chất Việt Nam.

· Tên gọi Mũi Né xuất phát từ việc ngư dân, mỗi khi đi biển gặp bão, thường đến đây nương náu. “Mũi” là cái mũi đất đưa ra biển; “Né” có nghĩa là để né tránh. Nơi đây có sự hài hòa giữa màu vàng của cát, màu óng của nắng và màu xanh thẳm của biển tạo cảm giác ấm áp và trong lành, thu hút rất nhiều du khách.

· Tên gọi xuất phát từ công chúa Út của vua Chăm là công chúa Chuột – tương truyền vùng đất này của người Chăm , xưa kia lau sậy mọc um tùm . Công chúa Chăm năm 16 tuổi mắc bệnh nan y , về sau xây dựng miếu Am để tu tại Hòn Rơm . Từ đó lấy biệt danh là bà Nà Né – lâu dần người dân đọc trại chữ Nà Né thành Mũi Né . Né là tên của công chúa Út – Mũi là mũi đất đưa ra biển … “ [/size]

(Wikipedia, http://vi.wikipedia.org/wiki/M%C5%A9i_N%C3%A9 )

Advertisements

About Le Thanh Hoang Dan

Born in Saigon.. Came to New York in 1975. Married with four children and eight grandchildren. Used to work on Wall Street, as a Data Administrator and Database designer for various banks , brokerage firms, and finally the Depository Trust and Clearing Corporation. Retired since 2002. Accomplishments in Viet Nam: (1) Teaching at Vỏ Trường Toản HS, Tây Ninh HS, Sađéc HS, Quốc Gia Sư Phạm Sàigòn, Đaị Học Sư Phạm Sàigòn, Đaị Học Sư Phạm Cần Thơ, Cao Đài (Tây Ninh), Hòa Hảo (Long Xuyên)... (2) Writer and Publisher ( "Trẻ" publishing house). Published many books on Education and Politics such as Các Vấn đề giáo dục, Triết Lý giáo dục, Những danh tác chánh trị, Lịch sử chiến tranh lạnh... (3) MC for a national TV show "Quê hương mến yêu" (Beloved country).. Academic accomplishments in the U.S.: MBA (in Information systems), MS in Information Systems, 2 Advanced certificates (1) Corporate Finance (2) Business Economics. All these degrees were from Pace University in New York. Hobby in retirement: Family, Friends, Ballroom dancing and Travel... Ra đi năm 1975. Cuộc đời nhiều sóng gió. Bây giờ tuổi đã già, 70 rồi. Chỉ muốn vui hưởng tuổi già với gia đình, bạn hữu, du lịch và khiêu vũ..
Bài này đã được đăng trong Con đường di sản miền Trung, Mũi Né, Phan Thiet và được gắn thẻ , , , , . Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s