Bãi biển Mũi Né

https://www.facebook.com/media/set/?set=a.558818430897110.1073741848.491938480918439&type=3

Mũi Né là một mũi biển gần thành phố Phan Thiết thuộc tỉnh Bình Thuận. Đây là Vùng Bờ biển Vàng (Golden coast) miền Trung rất đẹp và quyến rũ. Những năm 1990 ở đây chỉ là bãi biển người ta đến đây cắm trại ngoài bãi biển, không có resort. Ngày nay đây là một bải biển hiện đại với nhiều resort, nhiều quán ăn, quán nhậu, nhiều điểm đến du lịch hấp dẫn. Mấy năm trước về thăm quê hương, vợ chồng tôi đã đến đây thăm viếng.

Ở đây bãi biển cát vàng óng ánh, đẹp tuyệt vời. Biển sóng nhiều, trời trong xanh. Hàng dừa đặc biệt vùng biển Mũi Né, cao và uyển chuyến trước gió, rất đẹp. Trước năm 1995 không ai trên thế giới biết tới Mũi Né và vẻ đẹp thiên nhiên độc đáo ở đây. Năm 1995, nhiều du khách đổ xô tới Phan Thiết xem hiện tượng nhật thực. Sau năm 1995, dân chúng thế giới khám phá ra nét quyến rũ vùng biển này.

Trong vòng 20 năm nay, nhiều du khách thế giới đổ xô tới đây tắm biển, thưởng thức vẻ đẹp thiên nhiên vùng nầy, nhiều resort mọc lên như nấm. Theo Wikipedia tiếng Mỹ ở đây có nhiều resort chủ nhân là người Nga. Nhiều du khách người Nga đến đây tắm biển. Thú thật tôi không biết chuyện này có đúng không.

Mấy năm trước đến đây thăm viếng, vợ chồng tôi sáng sớm đã lang thang đi dạo trên bãi biển. Mặt trời vừa ló dạng ở chân trời, cảnh vật đẹp quá. Xin chia sẻ với các bạn một vài hình ảnh mặt trời mọc tại vùng biển này, một buổi sáng rất bình thường như mọi ngày. Đối với hai vợ chồng tôi, cảnh vật ở đây đẹp tuyệt vời, không bình thường chút nào. Bãi biển Việt Nam có một sức thu hút quyến rũ đặc biệt, khác hẳn những bãi biển chúng tôi đã từng đi qua trên thế giới.

Do đâu có tên Mũi Né? Có hai cách giải thích nguồn gốc tên này. Cách giải thích thứ nhất: Mũi là mũi biển. Né là nơi thuyền ngư dân biển Đông đến né bảo mỗi khi có bảo tố ngoài khơi biển Đông.

Cách giải thích thứ hai: ngày xưa đây là vùng đất của người Chăm. Trước đây có nàng công chúa Út của Vua Chiêm Thành bị bệnh nan y đến Hòn Rơm xây dựng Am để tu. Cô tên Né. Mũi Né là mũi biển có công chúa tên Né đến tu.

Ở Mũi Né các bạn không thể chơi những trò lặn biển như Scuba Diving (lặn sâu có bình hơi) hay Snorkeling (lặn cạn với ống thông hơi) như ở Nha Trang. Dưới biển ở đây không có san hô đẹp như ở Nha Trang.

Tuy nhiên Mũi Né đặc biệt hơn Nha Trang, ở chổ sóng biển ở đây lớn, gió ở đây thổi nhiều, và ở đây ít mưa. Do đó đây là nơi lý tưởng để tắm biển, và chơi những trò chơi cần sóng và gió. Ở đây có nhiều sóng biển, nên chơi trò Surfing (lướt sóng) rất thích hợp. Lúc tôi đến đây, tôi thấy nhiều người chơi trò “Windsurfing” hay “Kitesurfing” rất vui. Nhiều người nhờ tàu chạy mau kéo diều bay lên, họ lượn trong gió, trò chơi này người nước ngoài thích lắm.

Bãi biển Mũi Né
https://lthdan03.wordpress.com/2013/11/23/bai-bien-mui-ne/

https://www.facebook.com/notes/le-thanh-hoang-dan/b%C3%A3i-bi%E1%BB%83n-m%C5%A9i-n%C3%A9/10152857985598467

Advertisements

About Le Thanh Hoang Dan

Born in Saigon.. Came to New York in 1975. Married with four children and eight grandchildren. Used to work on Wall Street, as a Data Administrator and Database designer for various banks , brokerage firms, and finally the Depository Trust and Clearing Corporation. Retired since 2002. Accomplishments in Viet Nam: (1) Teaching at Vỏ Trường Toản HS, Tây Ninh HS, Sađéc HS, Quốc Gia Sư Phạm Sàigòn, Đaị Học Sư Phạm Sàigòn, Đaị Học Sư Phạm Cần Thơ, Cao Đài (Tây Ninh), Hòa Hảo (Long Xuyên)... (2) Writer and Publisher ( "Trẻ" publishing house). Published many books on Education and Politics such as Các Vấn đề giáo dục, Triết Lý giáo dục, Những danh tác chánh trị, Lịch sử chiến tranh lạnh... (3) MC for a national TV show "Quê hương mến yêu" (Beloved country).. Academic accomplishments in the U.S.: MBA (in Information systems), MS in Information Systems, 2 Advanced certificates (1) Corporate Finance (2) Business Economics. All these degrees were from Pace University in New York. Hobby in retirement: Family, Friends, Ballroom dancing and Travel... Ra đi năm 1975. Cuộc đời nhiều sóng gió. Bây giờ tuổi đã già, 70 rồi. Chỉ muốn vui hưởng tuổi già với gia đình, bạn hữu, du lịch và khiêu vũ..
Bài này đã được đăng trong Uncategorized và được gắn thẻ . Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s