Cần Thơ: Hình ảnh du thuyền Cần Thơ

https://www.facebook.com/media/set/?set=a.624115154367437.1073741865.491938480918439&type=3&uploaded=16

Các bạn có bao giờ đi du thuyền ăn tối và thưởng thức Đờn Ca Tài Tử ở Cần Thơ lần nào chưa? Tuyệt vời lắm. Sách du lịch nổi tiếng thế giới “Lonely Planet” nhìn nhận đây là một trong 22 điều cần làm khi đến thăm viếng nơi này.

Đờn Ca Tài Tử là một di sản thế giới phi vật thể được UNESCO công nhận vào năm 2007. Về thăm lại quê hương mấy năm trước, vợ chồng tôi đã lên du thuyền chạy ra sông Hậu ăn tối và thưởng thức loại âm nhạc này, đặc biệt mấy câu Vọng Cổ miền Nam, cuộc đời đáng sống quá.

Đờn Ca Tài Tử là sự phối hợp của nhạc cung đình Huế và dân ca của miền Nam. Đây là loại nhạc được nhiều người thưởng thức, đặc biệt nếu các bạn có dịp du lịch thăm viếng vùng đồng bằng sông Mekong, gọi là miền Tây. Đây là vùng đất quê hương của ông bà cha mẹ tôi.

Du thuyền Cần Thơ nằm trên bến Ninh Kiều, ngay trước cửa khách sạn Ninh Kiều nơi tôi ở. Du thuyền này có 3 tầng, có ca nhạc và ăn uống ở tầng 2 và 3. Nói là du thuyền chớ thật ra đây là một chiếc tàu rất lớn, có thể chứa mấy trăm người.

Như các bạn biết, sông Mekong ở Campuchia được chia làm hai nhánh chảy vô Việt Nam, sông Hậu (người Campuchia gọi là Bassac) và sông Tiền. Sông Hậu chảy ngang qua Cần Thơ, và đổ ra biển Đông qua hai cửa Trần Đề và Định An. Sông Hậu chảy ngang qua tỉnh An Giang và nhiều tỉnh khác của miền Tây Nam Bộ như tỉnh Đồng Tháp, Cần Thơ, Vĩnh Long, Hậu Giang, Trà Vinh và Sóc Trăng.

Đi du thuyền trên sông Hậu, hưởng gió thổi mát mẽ dễ chịu, ăn đặc sản miền đồng bằng sông Cửu Long, và thưởng thức đàn ca tài tử, đặc biệt mấy câu vọng cổ miền Nam, thật tuyệt vời. Nơi tôi sống ở New York xa xôi lạnh lẽo, tôi không hưởng được những giây phút này. Tôi thích sống ở New York. Ở đó có đầy đủ tiện nghi vật chất. Nhưng du lịch thăm lại quê hương, tôi tìm ra được nguồn gốc, cái rễ của chính mình, cái hồn Việt Nam ở trong tôi.

Cần Thơ: Hình ảnh du thuyền Cần Thơ
https://lthdan03.wordpress.com/2012/02/04/cần-thơ-hinh-ảnh-du-thuyền-cần-thơ/

Advertisements

About Le Thanh Hoang Dan

Born in Saigon.. Came to New York in 1975. Married with four children and eight grandchildren. Used to work on Wall Street, as a Data Administrator and Database designer for various banks , brokerage firms, and finally the Depository Trust and Clearing Corporation. Retired since 2002. Accomplishments in Viet Nam: (1) Teaching at Vỏ Trường Toản HS, Tây Ninh HS, Sađéc HS, Quốc Gia Sư Phạm Sàigòn, Đaị Học Sư Phạm Sàigòn, Đaị Học Sư Phạm Cần Thơ, Cao Đài (Tây Ninh), Hòa Hảo (Long Xuyên)... (2) Writer and Publisher ( "Trẻ" publishing house). Published many books on Education and Politics such as Các Vấn đề giáo dục, Triết Lý giáo dục, Những danh tác chánh trị, Lịch sử chiến tranh lạnh... (3) MC for a national TV show "Quê hương mến yêu" (Beloved country).. Academic accomplishments in the U.S.: MBA (in Information systems), MS in Information Systems, 2 Advanced certificates (1) Corporate Finance (2) Business Economics. All these degrees were from Pace University in New York. Hobby in retirement: Family, Friends, Ballroom dancing and Travel... Ra đi năm 1975. Cuộc đời nhiều sóng gió. Bây giờ tuổi đã già, 70 rồi. Chỉ muốn vui hưởng tuổi già với gia đình, bạn hữu, du lịch và khiêu vũ..
Bài này đã được đăng trong Uncategorized. Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s