Du lịch Bến Tre

https://www.facebook.com/media/set/?set=a.501889989923288.1073741832.491938480918439&type=3

“Bến Tre là một tỉnh thuộc vùng Đồng Bằng sông Cửu Long. Nó nằm cách Sàigòn khoảng 87 cây số về phía Tây, xuyên qua hai tỉnh Tiền Giang và Long An. Bến Tre có biệt danh là “Xứ Dừa” vì ở đây người ta trồng nhiều cây dừa.

Vùng đất này cũng phát sanh ra từ ngữ “Ông Già Ba Tri“. Phe Cộng Sản gọi đây là “Quê hương Đồng Khởi” vì đây là nơi nữ tướng Nguyễn Thị Định đã đánh trận đầu tiên châm ngòi cho cuộc nội chiến mấy chục năm kết thúc vào năm 1975.

Lễ Hội Dừa ở đây rất vui. Hai năm 2009 và 2010 người ta chỉ tổ chức ở phạm vi địa phương. Năm 2012 người ta tổ chức ở qui mô quốc gia thu hút nhiều du khách khắp nước đến tham dự, rất vui.

Ngoài ra ở đây còn có 2 Lễ Hội lớn là Lễ Hội đình Phú Lễ và Lễ hội nghinh Ông. Lễ Hội Đình Phú Lễ được tổ chức một năm 2 lần để cầu cho mưa thuận gió hòa, mùa màng tươi tốt. Lễ Hội Nghinh Ông được tổ chức ngày 16 tháng 6 âm lịch hàng năm, dịp nầy tất cả tàu thuyền đánh cá đều về tập trung neo đậu để tế lễ, vui chơi và ăn uống.

Đất Bến Tre phát sanh ra huyền thoại về Ông Già Ba Tri. Ba Tri là một trong những làng đầu tiên người Việt Nam đến định cư lập nghiệp. Ông Già Ba Tri tên thật là Thái Văn Kiểm.

Dưới thời Vua Minh Mạng đầu thế kỷ 19, Ông đã dẫn một phái đoàn bô lão đi bộ ra Huế gặp Vua để nộp đơn kiện đòi lại công bằng cho người dân Ba Tri. Từ đó phát sanh ra huyền thoại của con người miền Nam dũng cảm, điếc không sợ súng, dám sống và chết cho Lẽ Phải.

Bến Tre là quê hương của nhiều người nổi tiếng như Trương Vĩnh Ký, Phan Thanh Giảng, Võ Trường Toản, Nguyễn Đình Chiểu v.v. Không cần phải giới thiệu dài dòng về những nhân vật nầy.

Bến Tre hình cánh quạt, đầu quạt là thượng nguồn, với hệ thống sông rạch chằng chịt. Nó nằm giữa hai nhánh sông của sông Tiền, sông này là một trong 2 nhánh sông của sông Cửu Long (Mekong).

Nó giáp ranh với tỉnh Tiền Giang có chung ranh giới là sông Tiền ở phía Bắc, và hai tỉnh Vĩnh Long và Trà Vinh ở phía Tây và Nam, có chung ranh giới là sông Cổ Chiên. Phía Đông nó giáp với biển Đông với bờ biển dài 65 cây số.

Hoạt động du lịch nổi tiếng nhất ở đây là du lịch sinh thái, thăm viếng các cồn ở đây như Cồn Phụng, Cồn Ốc và Cồn Tiên. Ở những cồn này các bạn có thể thăm viếng nhiều Vườn trái cây, vườn dừa, các cơ sở sản xuất bánh tráng, sản phẩm dừa như mức, kẹo và hàng thủ công nghệ, hãng mật ong v.v.

Du khách ngoại quốc đến thăm viếng Sàigòn thích lấy tour du lịch sinh thái đến đây thăm viếng đồng quê miền Nam, sáng đi chiều về, hay lắm. Vợ chồng tôi đã đến đây du lịch nhiều lần. Tôi chưa đi lần nào nhưng nghe nói ở vùng Ba Tri có Vườn Cò với khoảng 500,000 con Cò, Vạc và nhiều loài chim hoang dại khác rất đặc biệt.

Mời các bạn xem hình ảnh và đọc thêm những bài chi tiết về Du Lịch Bến Tre dưới đây….”

Thư mục du lịch Bến Tre
http://lthdan.wordpress.com/2013/12/03/thu-muc-du-lich-ben-tre/

Advertisements

About Le Thanh Hoang Dan

Born in Saigon.. Came to New York in 1975. Married with four children and eight grandchildren. Used to work on Wall Street, as a Data Administrator and Database designer for various banks , brokerage firms, and finally the Depository Trust and Clearing Corporation. Retired since 2002. Accomplishments in Viet Nam: (1) Teaching at Vỏ Trường Toản HS, Tây Ninh HS, Sađéc HS, Quốc Gia Sư Phạm Sàigòn, Đaị Học Sư Phạm Sàigòn, Đaị Học Sư Phạm Cần Thơ, Cao Đài (Tây Ninh), Hòa Hảo (Long Xuyên)... (2) Writer and Publisher ( "Trẻ" publishing house). Published many books on Education and Politics such as Các Vấn đề giáo dục, Triết Lý giáo dục, Những danh tác chánh trị, Lịch sử chiến tranh lạnh... (3) MC for a national TV show "Quê hương mến yêu" (Beloved country).. Academic accomplishments in the U.S.: MBA (in Information systems), MS in Information Systems, 2 Advanced certificates (1) Corporate Finance (2) Business Economics. All these degrees were from Pace University in New York. Hobby in retirement: Family, Friends, Ballroom dancing and Travel... Ra đi năm 1975. Cuộc đời nhiều sóng gió. Bây giờ tuổi đã già, 70 rồi. Chỉ muốn vui hưởng tuổi già với gia đình, bạn hữu, du lịch và khiêu vũ..
Bài này đã được đăng trong Uncategorized. Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s