Kỷ niệm đưa Em đi Chùa Hương (Năm 2003)

https://www.facebook.com/media/set/?set=a.557716211007332.1073741843.491938480918439&type=1

Chùa Hương là một quần thể nhiều chùa Phật, Đền thờ Thần và Đình trong núi Hương Tích thuộc tỉnh Hà Đông ngày xưa, nay là Hà Nội. Trung tâm của cụm chùa chiền này được gọi là Chùa Trong, nằm trong động Hương Tích thuộc xã Hương Sơn, huyện Mỹ Đức, Hà Nội, nằm ven bờ phải sông Đáy. Mấy năm trước vợ chồng tôi về thăm lại quê hương đã thăm viếng chùa nầy.

Mặc dầu sống ở miền Nam thời chiến tranh và đất nước chia đôi, không du lịch được, nhưng qua thi ca và đặc biệt một vài bài hát về chùa nầy, tôi rất muốn một lần trong đời đến đây thăm viếng.

Khi Tổng Thống Clinton gỡ bỏ lệnh cấm vận, đặc biệt sau khi tôi hưu trí, vợ chồng tôi đã trở về thăm lại quê hương, và đã thăm viếng chùa nầy. Đường đi vất vả gian nan, nhưng một lần trong đời tôi đã đến đây, thấy tận mắt ngôi chùa tôi vẫn thường ước mơ thăm viếng, mỗi khi nghe bản nhạc Em đi chùa Hương. Một lần trong đời tôi cũng dẫn người Em đã theo tôi chân trời gốc bể suốt 55 năm nay đi chùa Hương, đi đến tận chùa Trong ở động Hương Tích.

Xin chia sẻ với các bạn một vài hình ảnh kỷ niệm những ngày vui tôi và người tình trăm năm du lịch khắp nước Việt Nam từ Bắc chí Nam. Chúng tôi đã về thăm lại quê hương mấy năm trước, năm 2003, 2005 và 2007. Việt Nam thời đổi mới đã thay đổi nhiều. Những hình nầy chụp tại Chùa Hương. (Sẽ bổ túc sau)

Chùa Hương
https://lthdan03.wordpress.com/2013/11/25/chua-huong/

Advertisements

About Le Thanh Hoang Dan

Born in Saigon.. Came to New York in 1975. Married with four children and eight grandchildren. Used to work on Wall Street, as a Data Administrator and Database designer for various banks , brokerage firms, and finally the Depository Trust and Clearing Corporation. Retired since 2002. Accomplishments in Viet Nam: (1) Teaching at Vỏ Trường Toản HS, Tây Ninh HS, Sađéc HS, Quốc Gia Sư Phạm Sàigòn, Đaị Học Sư Phạm Sàigòn, Đaị Học Sư Phạm Cần Thơ, Cao Đài (Tây Ninh), Hòa Hảo (Long Xuyên)... (2) Writer and Publisher ( "Trẻ" publishing house). Published many books on Education and Politics such as Các Vấn đề giáo dục, Triết Lý giáo dục, Những danh tác chánh trị, Lịch sử chiến tranh lạnh... (3) MC for a national TV show "Quê hương mến yêu" (Beloved country).. Academic accomplishments in the U.S.: MBA (in Information systems), MS in Information Systems, 2 Advanced certificates (1) Corporate Finance (2) Business Economics. All these degrees were from Pace University in New York. Hobby in retirement: Family, Friends, Ballroom dancing and Travel... Ra đi năm 1975. Cuộc đời nhiều sóng gió. Bây giờ tuổi đã già, 70 rồi. Chỉ muốn vui hưởng tuổi già với gia đình, bạn hữu, du lịch và khiêu vũ..
Bài này đã được đăng trong Uncategorized. Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s