Saigon: Diễn hành khai mạc Lễ Hội Ẩm Thực Món Ngon Các Nước (2)

https://www.facebook.com/media/set/?set=a.624508327661453.1073741868.491938480918439&type=3&uploaded=15

Mấy năm trước vợ chồng tôi cùng con cháu đã về Sài Gòn mừng Giáng Sinh và Năm Mới, kỷ niệm nhớ đời. Đây là lần đầu tiên và duy nhất trong đời tôi được cùng con trai và cháu nội thăm viếng quê hương Việt Nam. Đó là dịp duy nhất tôi giới thiệu quê hương nơi tôi sanh cho cháu nội được sanh ở Mỹ, chưa bao giờ biết được đất nước Việt Nam nơi sanh của ông bà cha mẹ. Rất vui.

Năm đó Sài Gòn có tổ chức “Lễ Hội Ẩm Thực Món Ngon Các Nước”, vui lắm. Xin chia sẻ với các bạn một số hình ảnh cuộc diễn hành (ngày nay gọi là diễu hành) khai mạc Lễ Hội. Sài Gòn thời đổi mới vui quá.

Mặc dầu chế độ vẫn còn độc tài đảng trị, nhưng sinh hoạt kinh tế đã đổi mới theo lối tư bản, không còn kinh tế Cộng Sản bao cấp nữa. Theo lý thuyết của Karl Marx, hạ tầng kiến trúc (tức hoạt động kinh tế) sẽ ảnh hưởng đến thượng tầng kiến trúc (tức chế độ chánh trị). Lý thuyết này sai lầm trong trường hợp Việt Nam. Ở đây kinh tế tự do và tư bản, nhưng chánh trị vẫn độc tài đảng trị.

Thành phố New York nơi tôi đang sống ít người Việt Nam. Mỗi lần biểu tình trước Liên Hiệp Quốc, người Việt Nam phải được điều động từ khắp nước Mỹ về đây. Ở Sài Gòn thì khác.

Sài Gòn đông người Việt Nam, nên mới tổ chức được một cuộc diễn hành vĩ đại như vậy. Sài Gòn mùa Giáng Sinh và Năm Mới rất vui đối với người khách du lịch như tôi. Năm đó Sài Gòn tổ chức đón mừng năm mới tưng bừng lắm.

Lễ hội ẩm thực kéo dài hơn một tuần, nhằm giới thiệu các món ăn ngon của thế giới, và có nhiều tiết mục vui chơi giải trí mừng năm mới. Lễ Hội thu hút được sự tham dự của 24 quốc gia và vùng lãnh thổ.

Những hình ảnh sau đây tôi chụp tối ngày 26 tháng 12 năm 2011. Trong suốt tuần, Lễ hội này có nhiều tiết mục rất vui. Ngoài việc giới thiệu món ngon các nước, Lễ Hội còn có các hoạt động khác như diễu hành đường phố, Hội thi “Pizza toàn cầu”, “Người pha chế tài năng”, “Vào bếp cùng người nổi tiếng”, “Bữa ăn gia đình”, kỷ lục bánh xèo lớn nhất Việt Nam v.v…

Sài Gòn: Hình ảnh diễn hành khai mạc Lễ Hội Ẩm Thực Món Ngon Các Nước (Bài 2)
https://lthdan03.wordpress.com/2011/12/27/saigon-hinh-ảnh-diễn-hanh-khai-mạc-lễ-hội-ẩm-thực-mon-ngon-cac-nước-bai-2/

https://www.facebook.com/notes/le-thanh-hoang-dan/saigon-di%E1%BB%85n-h%C3%A0nh-khai-m%E1%BA%A1c-l%E1%BB%85-h%E1%BB%99i-%E1%BA%A9m-th%E1%BB%B1c-m%C3%B3n-ngon-c%C3%A1c-n%C6%B0%E1%BB%9Bc-2/10152859104803467

Advertisements

About Le Thanh Hoang Dan

Born in Saigon.. Came to New York in 1975. Married with four children and eight grandchildren. Used to work on Wall Street, as a Data Administrator and Database designer for various banks , brokerage firms, and finally the Depository Trust and Clearing Corporation. Retired since 2002. Accomplishments in Viet Nam: (1) Teaching at Vỏ Trường Toản HS, Tây Ninh HS, Sađéc HS, Quốc Gia Sư Phạm Sàigòn, Đaị Học Sư Phạm Sàigòn, Đaị Học Sư Phạm Cần Thơ, Cao Đài (Tây Ninh), Hòa Hảo (Long Xuyên)... (2) Writer and Publisher ( "Trẻ" publishing house). Published many books on Education and Politics such as Các Vấn đề giáo dục, Triết Lý giáo dục, Những danh tác chánh trị, Lịch sử chiến tranh lạnh... (3) MC for a national TV show "Quê hương mến yêu" (Beloved country).. Academic accomplishments in the U.S.: MBA (in Information systems), MS in Information Systems, 2 Advanced certificates (1) Corporate Finance (2) Business Economics. All these degrees were from Pace University in New York. Hobby in retirement: Family, Friends, Ballroom dancing and Travel... Ra đi năm 1975. Cuộc đời nhiều sóng gió. Bây giờ tuổi đã già, 70 rồi. Chỉ muốn vui hưởng tuổi già với gia đình, bạn hữu, du lịch và khiêu vũ..
Bài này đã được đăng trong Uncategorized và được gắn thẻ , . Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s