Saigon: Hình ảnh đêm Mỹ Tâm ở phòng trà Đồng Dao

https://www.facebook.com/media/set/?set=a.623286807783605.1073741855.491938480918439&type=3&uploaded=19

Những lần về thăm lại quê hương, tôi thường đi nghe nhạc tại các phòng trà ở Sàigòn. Ở đây còn quí trọng loại nhạc thời tuổi trẻ của tôi. Lúc Cộng Sản vừa chiếm Sàigòn vào năm 1975 họ đã cấm đoán sách vở và nhạc miền Nam. Với thời đổi mới, họ từ từ cho phép trình diễn trở lại một số bài, hay quá.

Thỉnh thoảng những Việt Kiều như tôi yêu cầu ca sĩ hát một vài bài cũ, nhưng được trả lời bài đó chưa được chánh quyền cho phép, hơi buồn. Hy vọng với thời đổi mới, Cộng Sản sẽ dân chủ hơn, biết quí trọng nhạc và di sản văn hóa của miền Nam hơn.

Đi nghe nhạc phòng trà Sàigòn gợi tôi nhớ nhiều kỷ niệm êm đềm thời còn trẻ, vừa biết yêu, thời còn thơ mộng, còn nhiều ước mơ. Thời ấy đã qua rồi. Mặc dầu vậy, mỗi lần trở về Sài Gòn tôi vẫn tìm lại được phần nào không khí, cũng như những tình cảm của thời trước 1975.

Xin chia sẻ với các bạn một vài hình ảnh về đêm Mỹ Tâm ở phòng trà Đồng Dao Saigon mùa Giáng Sinh mấy năm trước. Phòng trà Saigon thời đổi mới vui quá. Mỹ Tâm rất đặc biệt. Cô có nhiều fan thuộc giới trẻ lắm. Đặc biệt có một số fan từ Hà Nội bay vô đây ủng hộ và tặng hoa cho cô

Âm nhạc Việt Nam thời đổi mới hay quá. Về thăm lại quê hương, đi xem các nghệ sĩ trong nước biểu diễn, tôi ý thức được điều này. Việt Nam là một đất nước dân số gần 90 triệu người, nhiều khả năng, nhiều triển vọng lắm.

Mỹ Tâm là một trong những ca sĩ lớn nhất nước Việt Nam ngày nay. Cô cũng được báo chí quốc tế ca ngợi nhiều. Ở trong nước, cô đã chiếm được cảm tình nồng nhiệt của giới trẻ. Tối hôm đó, giới trẻ Hà Nội cũng bay vô tận Saigon để nghe cô hát.

Trên bản tin của ABC tháng 8 năm 2010, cô đã lọt vô danh sách 12 nghệ sĩ “Global Pop Sensations you’ve never heard of” (Hiện tượng Pop toàn cầu bạn chưa biết).

”Mỹ Tâm tên khai sinh là Phan Thị Mỹ Tâm (sinh 16 tháng 1 năm 1981), còn được người hâm mộ gọi là Họa mi tóc nâu là một trong những nữ ca sĩ nổi tiếng ở Việt Nam. Với hoạt động âm nhạc nghiêm túc, sáng tạo và luôn tạo được dấu ấn, từ năm 2002 cho đến nay, Mỹ Tâm luôn là một trong những ca sĩ hàng đầu của Việt Nam. Cô còn sáng tác ca khúc và là tác giả của nhiều bài hát được yêu thích…” (Wikipedia).

Saigon: Hình ảnh đêm Mỹ Tâm ở phòng trà Đồng Dao
https://lthdan03.wordpress.com/2011/12/24/saigon-hinh-ảnh-dem-mỹ-tam-ở-phong-tra-dồng-dao/

https://www.facebook.com/notes/le-thanh-hoang-dan/saigon-hình-ảnh-đêm-mỹ-tâm-ở-phòng-trà-đồng-dao/10152858320998467

Advertisements

About Le Thanh Hoang Dan

Born in Saigon.. Came to New York in 1975. Married with four children and eight grandchildren. Used to work on Wall Street, as a Data Administrator and Database designer for various banks , brokerage firms, and finally the Depository Trust and Clearing Corporation. Retired since 2002. Accomplishments in Viet Nam: (1) Teaching at Vỏ Trường Toản HS, Tây Ninh HS, Sađéc HS, Quốc Gia Sư Phạm Sàigòn, Đaị Học Sư Phạm Sàigòn, Đaị Học Sư Phạm Cần Thơ, Cao Đài (Tây Ninh), Hòa Hảo (Long Xuyên)... (2) Writer and Publisher ( "Trẻ" publishing house). Published many books on Education and Politics such as Các Vấn đề giáo dục, Triết Lý giáo dục, Những danh tác chánh trị, Lịch sử chiến tranh lạnh... (3) MC for a national TV show "Quê hương mến yêu" (Beloved country).. Academic accomplishments in the U.S.: MBA (in Information systems), MS in Information Systems, 2 Advanced certificates (1) Corporate Finance (2) Business Economics. All these degrees were from Pace University in New York. Hobby in retirement: Family, Friends, Ballroom dancing and Travel... Ra đi năm 1975. Cuộc đời nhiều sóng gió. Bây giờ tuổi đã già, 70 rồi. Chỉ muốn vui hưởng tuổi già với gia đình, bạn hữu, du lịch và khiêu vũ..
Bài này đã được đăng trong Uncategorized và được gắn thẻ . Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s