Saigon: Hình ảnh Khu Tây Ba Lô

https://www.facebook.com/media/set/?set=a.624942807618005.1073741871.491938480918439&type=3&uploaded=13

Khu Tây Ba Lô được Wikipedia nói tới như khu Phạm Ngũ Lão. Nó nằm lẩn quẩn ở vài con đường nổi tiếng ở Sài Gòn như Phạm Ngũ Lão, Bùi Viện, Đề Thám v.v.. Du khách ngoại quốc nghèo thích đến đây sống. Giống như đường Khao San ở Bangkok. Mọi dịch vụ ở đây đều rẽ. Lẽ dĩ nhiên là tiền nào của nấy.

Tạp chí du lịch nổi tiếng Lonely Planet cũng ghi khu này trong danh sách những nơi cần thăm viếng nếu các bạn thăm viếng Sài Gòn. Trở về thăm lại quê hương, vợ chồng tôi thường đến lang thang khu này, độc đáo lắm. Có lần chúng tôi cùng con cháu đã đến đây đón giao thừa (Tết Tây), một kỷ niệm khó quên, vui không thể tả.

Khu Tây Ba Lô nằm gần trung tâm Sài Gòn, nên rất tiện cho du khách thăm viếng thành phố. Ở đây tập trung nhiều dịch vụ phục vụ du khách như khách sạn, tiệm tùng bán đồ lưu niệm, quán ăn, quán nhậu, văn phòng đổi tiền v.v.. Giá cả ở đây rất rẽ. Năm tôi về, giá phòng khách sạn ở đây khoảng 15 đô la, so với cả trăm đô ở khách sạn Rex.

Xin chia sẻ với các bạn một số hình ảnh khu Tây Ba Lô ở đường Phạm Ngũ Lão, Đề Thám, Bùi Viện và nhiều hẻm nhỏ trong khu nầy.

Ở Sài Gòn có hai khu người ngoại quốc sống nhiều. Những người Tây giàu thường cư ngụ ở khu Bến Nghé. Những người nước ngoài ít tiền hơn thích quây quần sống ở khu Phạm Ngũ Lão, Đề Thám và Bùi Viện này.

Dân Sài Gòn gọi những người nước ngoài ít tiền trên lưng lúc nào cũng có đeo ba lô, là Tây Ba Lô. Đa số bọn họ là người da trắng, nhưng cũng có người da đen và da vàng nữa.

Trong khu Tây Ba Lô nầy, giá phòng khách sạn rất rẽ. Với giá 15 đô la các bạn có thể mướn được phòng ở đây rồi. Thức ăn và đồ luu niệm ở đây giá cũng phải chăng. Đặc biệt trong khu nầy ai cũng biết nói chút tiếng Mỹ, vui lắm.

Về thăm lại quê hương, nếu các bạn thèm pizza hay hamburger, đây là nơi để đi. Ở đây có nhiều thức ăn ngoại quốc lắm. Ở đây có đủ thức ăn Tây, Tàu và Ấn Độ, thứ gì cũng có với giá rẻ. Các quán để bàn ở vệ đường, các bạn có thể ngồi uống ly bia ngó ông đi qua bà đi lại, cũng vui cả buổi.

Ai nói gì thì nói, chánh sách đổi mới đã thành công, thay đổi Cộng Sản từ độc tài giáo điều theo truyền thống Đệ Tam Quốc Tế, thời mới “giải phóng” Sài Gòn, thành chánh sách độc tài, kinh tế thị trường ngày nay. Cũng mừng cho Sài Gòn. Đỡ khổ hơn nhiều.

Trở về thăm lại quê hương, tôi không thấy cảnh ăn gạo bo bo để sống nữa. Không còn xếp hàng lãnh gạo. Không còn đi học tập cải tạo nữa. Các trại tập trung đã dẹp bỏ từ lâu. Không còn đấu tranh giai cấp. Không còn đấu tố nhà giàu nữa. Bây giờ một vài cô gái trẻ ở đây nói: lấy chồng Việt Cộng sướng hơn Việt Kiều. Ý muốn nói Việt Cộng giàu hơn và có quyền hơn.

Sài Gòn: Hình ảnh Khu Tây Ba Lô
https://lthdan03.wordpress.com/2012/01/15/saigon-hinh-ảnh-khu-tay-ba-lo/

https://www.facebook.com/notes/le-thanh-hoang-dan/saigon-hình-ảnh-khu-tây-ba-lô/10152859127213467

Advertisements

About Le Thanh Hoang Dan

Born in Saigon.. Came to New York in 1975. Married with four children and eight grandchildren. Used to work on Wall Street, as a Data Administrator and Database designer for various banks , brokerage firms, and finally the Depository Trust and Clearing Corporation. Retired since 2002. Accomplishments in Viet Nam: (1) Teaching at Vỏ Trường Toản HS, Tây Ninh HS, Sađéc HS, Quốc Gia Sư Phạm Sàigòn, Đaị Học Sư Phạm Sàigòn, Đaị Học Sư Phạm Cần Thơ, Cao Đài (Tây Ninh), Hòa Hảo (Long Xuyên)... (2) Writer and Publisher ( "Trẻ" publishing house). Published many books on Education and Politics such as Các Vấn đề giáo dục, Triết Lý giáo dục, Những danh tác chánh trị, Lịch sử chiến tranh lạnh... (3) MC for a national TV show "Quê hương mến yêu" (Beloved country).. Academic accomplishments in the U.S.: MBA (in Information systems), MS in Information Systems, 2 Advanced certificates (1) Corporate Finance (2) Business Economics. All these degrees were from Pace University in New York. Hobby in retirement: Family, Friends, Ballroom dancing and Travel... Ra đi năm 1975. Cuộc đời nhiều sóng gió. Bây giờ tuổi đã già, 70 rồi. Chỉ muốn vui hưởng tuổi già với gia đình, bạn hữu, du lịch và khiêu vũ..
Bài này đã được đăng trong Uncategorized và được gắn thẻ . Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s