Saigon: Hình ảnh Lễ Hội Ầm Thực Món Ngon Các Nước (Bài 1)

https://www.facebook.com/media/set/?set=a.624430251002594.1073741867.491938480918439&type=3&uploaded=22

Sài Gòn những ngày đón Giáng Sinh và Năm Mới rất vui. Mấy năm trước vợ chồng tôi cùng con cháu đã tựu họp ở đây ăn Giáng Sinh và Năm Mới, kỷ niệm nhớ đời.

Đây là lần đầu tiên và duy nhất trong đời tôi được cùng con trai và cháu nội cùng nhau thăm viếng quê hương. Đây là dịp duy nhất tôi giới thiệu quê hương Việt Nam cho cháu nội được sanh ở Mỹ, chưa bao giờ biết được đất nước Việt Nam nơi sanh của ông bà cha mẹ. Rất vui.

Những hình sau đây được chụp tại “Lễ Hội Ầm Thực Món Ngon Các Nước” tại Sài Gòn nhân mùa Giáng Sinh và Năm Mới 2012. Lễ Hội nầy thu hút sự tham dự của 24 quốc gia và vùng lãnh thổ.

Lễ Hội này được tổ chức tại công viên 23 tháng 9 ngay khu Tây Ba Lô nên du khách ngoại quốc tham dự rất đông. Saigon ngày nay rất vui. Mùa Giáng Sinh và Năm Mới Sài Gòn rộn ràng tổ chức nhiều sinh hoạt rất đặc biệt.

Lễ hội ẩm thực này được khai mạc ngày 26 tháng 12 năm 2011 và kéo dài đến ngày 2 tháng giêng năm 2012. Lễ Hội thu hút được sự tham dự của 24 quốc gia và vùng lãnh thổ.

Những hình ảnh sau đây tôi chup chiều ngày 26 tháng 12 năm 2011. Trong suốt tuần, lễ hội này có nhiều tiết mục rất vui. Ngoài việc giới thiệu món ngon các nước, Lễ Hội còn có các hoạt động khác như diễu hành đường phố, Hội thi “Pizza toàn cầu”, “Người pha chế tài năng”, “Vào bếp cùng người nổi tiếng”, “Bữa ăn gia đình”, kỷ lục bánh xèo lớn nhất Việt Nam v.v…

Sài Gòn thời đổi mới vui quá. Không còn đói rách như thời Cộng Sản mới “giải phóng” năm 1975. Không còn xếp hàng lãnh gạo. Không còn đấu tố. Không còn đấu tranh giai cấp. Không còn đổi tiền, đánh tư sản. Không còn chưởi Mỹ-Ngụy nữa. Bây giờ mạnh ai nấy kiếm tiền. Ai có tiền, đời sống như tiên, sướng lắm. Kinh tế thị trường, có vẻ đã thành công biến đổi lối sống và lối suy nghĩ của dân chúng ở đây.

Saigon: Hình ảnh Lễ Hội Ầm Thực Món Ngon Các Nước (Bài 1)
https://lthdan03.wordpress.com/2011/12/26/saigon-hinh-ảnh-lễ-hội-ầm-thực-mon-ngon-cac-nước-bai-1/

https://www.facebook.com/notes/le-thanh-hoang-dan/saigon-hình-ảnh-lễ-hội-ầm-thực-món-ngon-các-nước-bài-1/10152859088998467

Advertisements

About Le Thanh Hoang Dan

Born in Saigon.. Came to New York in 1975. Married with four children and eight grandchildren. Used to work on Wall Street, as a Data Administrator and Database designer for various banks , brokerage firms, and finally the Depository Trust and Clearing Corporation. Retired since 2002. Accomplishments in Viet Nam: (1) Teaching at Vỏ Trường Toản HS, Tây Ninh HS, Sađéc HS, Quốc Gia Sư Phạm Sàigòn, Đaị Học Sư Phạm Sàigòn, Đaị Học Sư Phạm Cần Thơ, Cao Đài (Tây Ninh), Hòa Hảo (Long Xuyên)... (2) Writer and Publisher ( "Trẻ" publishing house). Published many books on Education and Politics such as Các Vấn đề giáo dục, Triết Lý giáo dục, Những danh tác chánh trị, Lịch sử chiến tranh lạnh... (3) MC for a national TV show "Quê hương mến yêu" (Beloved country).. Academic accomplishments in the U.S.: MBA (in Information systems), MS in Information Systems, 2 Advanced certificates (1) Corporate Finance (2) Business Economics. All these degrees were from Pace University in New York. Hobby in retirement: Family, Friends, Ballroom dancing and Travel... Ra đi năm 1975. Cuộc đời nhiều sóng gió. Bây giờ tuổi đã già, 70 rồi. Chỉ muốn vui hưởng tuổi già với gia đình, bạn hữu, du lịch và khiêu vũ..
Bài này đã được đăng trong Uncategorized và được gắn thẻ . Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s