Saigon: Hình ảnh Lễ Hội mừng Năm Mới 2012 (Bài 3)

https://www.facebook.com/media/set/?set=a.624915224287430.1073741870.491938480918439&type=3&uploaded=22

Mấy năm trước vợ chồng tôi đã về thăm lại quê hương, trốn lạnh mùa Đông New York. Những ngày hưu trí vui quá, muốn đi đâu thì đi, làm gì thì làm, tự do như chim trên trời. Sài Gòn thời đổi mới vui lắm. Xin chia sẻ với các bạn một số hình ảnh ban đêm tại “Lễ Hội Ẩm Thực Món Ngon Các Nước” tại Sài Gòn mừng Năm Mới 2012.

Về New York nhìn lại những hình ảnh Sài Gòn ngày nay, tôi cảm thấy còn muốn trở về thăm lại quê hương. Sài Gòn bây giờ vui và nhiều tỉnh người quá. Đọc báo thấy đa số du khách ngoại quốc không muốn trở lại Việt Nam. Tôi nghĩ khác.

Sài Gòn thời đổi mới và hội nhập kinh tế rất vui cho người khách du lịch. Năm đó Sài Gòn tổ chức đón Giáng Sinh và Năm Mới tưng bừng. Việt Nam vừa chào đón người du khách số 6 triệu đến thăm viếng nước này trong năm nay 2011.

Hai cháu nội của tôi sanh tại Mỹ, vừa về thăm quê hương lần đầu cho biết rất ấn tượng với quê hương của ông cha, và sẽ còn trở lại đây trong tương lai. Khi nói tới Việt Nam tôi không muốn nói tới Cộng Sản, hay những người “cổng rắn cắn gà nhà”. Họ chỉ là một chế độ tạm thời, có thể cai trị quê hương trong một thời gian dài, nhưng không thể nào trường tồn như quê hương và dân tộc Việt Nam được.

Những người đem kẻ thù 4,000 năm vô gặm nhấm từ từ quê hương đất nước, có tội với đất nước và dân tộc. Lịch sử sẽ phê phán. Họ không trường tồn. Quê hương và dân tộc Việt Nam sẽ trường tồn.

Những hình ảnh sau đây tôi vừa chụp lúc vợ chồng tôi lang thang Lễ Hội Ẩm Thực vào buổi tối. Ban đêm ở Lễ Hội nầy dân chúng đi đông không thể tưởng. Có trình diễn văn nghệ cổ truyền, cải lương và hát bộ, ngoài ra ở một khu khác có trình diễn thời trang áo dài và áo cưới rất vui.

Năm 2012 khi vợ chồng tôi trở về thăm lại quê hương, tôi không thấy cảnh ăn gạo bo bo để sống nữa. Không còn xếp hàng lãnh gạo. Không còn đi học tập cải tạo nữa. Các trại tập trung đã dẹp bỏ từ lâu. Không còn đấu tranh giai cấp. Không còn đấu tố nhà giàu nữa.

Có người nói Sài Gòn bây giờ không Cộng Sản nữa. Nhưng tôi nghĩ khác. Ở Việt Nam vẫn còn Cộng Sản. Chỉ đảng Cộng Sản có quyền hoạt động. Đảng nắm hết. Đảng Cộng Sản nắm hết mọi quyền hành, từ Công An đến Quân Đội, đến truyền thông báo chí và truyền hình, và mọi chức vụ chỉ huy.

Bây giờ dân chúng ở đây thường nói: lấy chồng Việt Cộng sướng hơn Việt Kiều. Ý muốn nói Việt Cộng giàu hơn và có quyền hơn.

Saigon: Hình ảnh Lễ Hội mừng Năm Mới 2012 (Bài 3)
https://lthdan03.wordpress.com/2011/12/31/saigon-hinh-ảnh-lễ-hội-ẩm-thực-mừng-nam-mới-2012-bai-3/

https://www.facebook.com/notes/le-thanh-hoang-dan/saigon-hình-ảnh-lễ-hội-mừng-năm-mới-2012-bài-3/10152859115083467

Advertisements

About Le Thanh Hoang Dan

Born in Saigon.. Came to New York in 1975. Married with four children and eight grandchildren. Used to work on Wall Street, as a Data Administrator and Database designer for various banks , brokerage firms, and finally the Depository Trust and Clearing Corporation. Retired since 2002. Accomplishments in Viet Nam: (1) Teaching at Vỏ Trường Toản HS, Tây Ninh HS, Sađéc HS, Quốc Gia Sư Phạm Sàigòn, Đaị Học Sư Phạm Sàigòn, Đaị Học Sư Phạm Cần Thơ, Cao Đài (Tây Ninh), Hòa Hảo (Long Xuyên)... (2) Writer and Publisher ( "Trẻ" publishing house). Published many books on Education and Politics such as Các Vấn đề giáo dục, Triết Lý giáo dục, Những danh tác chánh trị, Lịch sử chiến tranh lạnh... (3) MC for a national TV show "Quê hương mến yêu" (Beloved country).. Academic accomplishments in the U.S.: MBA (in Information systems), MS in Information Systems, 2 Advanced certificates (1) Corporate Finance (2) Business Economics. All these degrees were from Pace University in New York. Hobby in retirement: Family, Friends, Ballroom dancing and Travel... Ra đi năm 1975. Cuộc đời nhiều sóng gió. Bây giờ tuổi đã già, 70 rồi. Chỉ muốn vui hưởng tuổi già với gia đình, bạn hữu, du lịch và khiêu vũ..
Bài này đã được đăng trong Uncategorized và được gắn thẻ . Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s