Hà Tiên: Hình ảnh bãi biển Mũi Nai

https://www.facebook.com/media/set/?set=a.625759017536384.1073741872.491938480918439&type=3&uploaded=14

Mũi Nai là một trong 10 cảnh đẹp của Hà Tiên được Mạc Thiên Tích ca ngợi qua thi phẩm Lộc Trĩ thôn cư khá nổi tiếng. Mấy năm trước về thăm lại quê hương, vợ chồng tôi đã đến đây thăm viếng.

Ngồi uống ly bia nhìn mặt trời lặn ở đây thật tuyệt vời. Đây là điểm cực Tây của miền Nam Việt Nam. Khi mặt trời lặn ở đây, Sàigòn và Cần Thơ đã chìm trong bóng tối.

Tại sao gọi bãi biển này là bãi biển Mũi Nai? Theo một câu chuyện thần thoại, ngày xưa có một con nai thần trẻ đến đây uống nước. Say mê với cảnh vật quá đẹp ở đây, nai thần quên về trời, và về trễ nên cửa rừng đã đóng.

Bị nhốt ở ngoài, chú nai nầy lang thang trở lại bãi biển này lúc trời tối. Gió to sóng lớn làm chú nai nhỏ té xuống biển chết. Ngày nay đứng trên núi nhìn ra biển các bạn có thể thấy hình dáng nơi này giống mũi của con nai, nên gọi bãi biển này là bãi biển Mũi Nai.

Mũi Nai là điểm cực Tây của miền Nam Việt Nam. Ở đây mỗi buổi chiều mặt trời lặn trễ nhất. Khi hoàng hôn buông xuống ở Mũi Nai, cả nước Việt Nam đã chìm trong bóng tối.

Một ngày đẹp trời, đứng trên bãi biển Mũi Nai các bạn có thể nhìn thấy xa xa có đảo Phú Quốc và quần đảo Hải Tặc nằm trong vịnh Thái Lan.

Đặc biệt quần đảo Hải Tặc này rất nổi tiếng những năm người Việt Nam vượt biên bằng ghe tàu trong Vịnh Thái Lan. Lúc đó đa số hãi tặc cướp bóc và hiếp dâm người Việt Nam đều phát xuất từ quần đảo này.

Nước ở đây có nhiều bùn, thiên đảng của những ai muốn tắm bùn. Tuy nhiên khi vợ chồng tôi đến đây tham quan, tôi để ý thấy nước trong lắm, không thấy bùn như các tài liệu đã ghi.

Hà Tiên: Hình ảnh bãi biển Mũi Nai
https://lthdan03.wordpress.com/2011/12/29/ha-tien-hinh-ảnh-bai-biển-mui-nai/

https://www.facebook.com/notes/le-thanh-hoang-dan/hà-tiên-hình-ảnh-bãi-biển-mũi-nai/10152869055203467

Advertisements

About Le Thanh Hoang Dan

Born in Saigon.. Came to New York in 1975. Married with four children and eight grandchildren. Used to work on Wall Street, as a Data Administrator and Database designer for various banks , brokerage firms, and finally the Depository Trust and Clearing Corporation. Retired since 2002. Accomplishments in Viet Nam: (1) Teaching at Vỏ Trường Toản HS, Tây Ninh HS, Sađéc HS, Quốc Gia Sư Phạm Sàigòn, Đaị Học Sư Phạm Sàigòn, Đaị Học Sư Phạm Cần Thơ, Cao Đài (Tây Ninh), Hòa Hảo (Long Xuyên)... (2) Writer and Publisher ( "Trẻ" publishing house). Published many books on Education and Politics such as Các Vấn đề giáo dục, Triết Lý giáo dục, Những danh tác chánh trị, Lịch sử chiến tranh lạnh... (3) MC for a national TV show "Quê hương mến yêu" (Beloved country).. Academic accomplishments in the U.S.: MBA (in Information systems), MS in Information Systems, 2 Advanced certificates (1) Corporate Finance (2) Business Economics. All these degrees were from Pace University in New York. Hobby in retirement: Family, Friends, Ballroom dancing and Travel... Ra đi năm 1975. Cuộc đời nhiều sóng gió. Bây giờ tuổi đã già, 70 rồi. Chỉ muốn vui hưởng tuổi già với gia đình, bạn hữu, du lịch và khiêu vũ..
Bài này đã được đăng trong Uncategorized và được gắn thẻ . Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s