Hà Tiên: Hình ảnh khu du lịch Hòn Chông

https://www.facebook.com/media/set/?set=a.626158597496426.1073741876.491938480918439&type=3&uploaded=20

Khu du lịch Hòn Chông ở Hà Tiên là thắng cảnh Hạ Long của miền Nam. Núi vôi ở đây rất đẹp và đặc biệt, với nhiều hình thù độc đáo. Khu du lịch Hòn Chông có 3 điểm tham quan chánh. Đó là chùa Hang, Hòn Phu Tử và Bãi Dương. Mấy năm trước vợ chồng tôi đã đến đây thăm viếng.

Chùa Hang nằm trong ruột núi Hải Sơn nên còn được biết đến với tên chùa Hải Sơn. Chùa Hang là một di tích nằm trong khu Du Lịch Hòn Phụ Tử cách Ba Hòn 18 cây số. Đây là điểm hành hương và cũng là điểm tham quan của Hà Tiên-Kiên Giang.

Trước sân chùa có tượng Phật Di Lạc bằng đá Non Nước nặng 22 tấn. Ở đây có nhiều cây cổ thụ rất đẹp. Chùa nằm trong hang động, ở đó có nhiều thạch nhủ với hình thù quái dị. Những tượng thở trong hang đá này có nhiều, với chất liệu khác nhau. Tượng Phật ngàn tay ngàn mắt trong chánh điện rất quí hiếm và đặc biệt.

Ra khỏi chùa hang các bạn sẽ thấy một cảnh vật tuyệt vời, đó là Hòn Phụ Tử nằm gần hòn ông và hòn bà. Hòn Phụ Tử là biểu tượng của Hà Tiên. Mặc dầu hòn Phụ đã bị gãy bớt, nhưng cảnh vật ở đây vẫn còn đẹp và hữu tình.

Hòn Phụ Tử trước đây giống hình hai cha con đang quấn quít nhau. Hòn “Phụ” tức là hòn Cha cao khoảng 33.6 thước. Hòn nhỏ là hòn “Tử” tức là hòn Con cao khoảng 32.9 thước. Tuy nhiên hòn “Phụ” đã bị gãy một khúc vào ngày 9 tháng 8 năm 2006, nên hiện thấp hơn hòn “Tử”.

Wikipedia tiếng Việt kể một sự tích rất hay về hòn Phụ Tử. Ngày xưa tại vùng biển này có một con thuồng luồng hung dữ, thường đánh đắm tàu bè ăn thịt ngư dân. Tại khu chùa Hang này có hai cha con ngư dân sanh sống.

Người cha muốn giết thuồng luồng hung dữ giúp ngư dân trong Vùng, nên đã tẩm thuốc độc khắp người dụ thuồng luồng ăn thịt, và chết. Người con đi tìm Cha, thấy xác Cha mất đầu, ôm xác Cha khóc thảm thiết. Trời nổi cơn giông bão dữ dội mấy ngày liền. Nơi hai Cha Con nằm mọc lên hòn Phụ Tử khắng khít nhau đời đời, cho tới ngày hôm nay.

Bãi Dương là một bài biển rất đẹp dài khoảng 2 cây số, một bên có hàng cây dương xanh và bên kia có hàng cây dầu cổ thụ, nên người dân địa phương đặt tên hai bãi này là Bãi Dương và Bãi Dầu.

Bãi Dương cát không trắng mịn, màu ngà, nhưng không có sỏi. Nước ở đây trong xanh màu biếc, rất đẹp. Cuối Bãi Dương là Bãi Dầu, sau đó là Hòn Trem. Xa hơn nữa là Hòn Phu Tử. Cảnh vật ở đây đẹp và thơ mộng lắm.

Hà Tiên: Hình ảnh khu du lịch Hòn Chông
https://lthdan03.wordpress.com/2012/02/01/ha-tien-hinh-ảnh-khu-du-lịch-hon-chong/

https://www.facebook.com/notes/le-thanh-hoang-dan/hà-tiên-hình-ảnh-khu-du-lịch-hòn-chông/10152869384458467

Advertisements

About Le Thanh Hoang Dan

Born in Saigon.. Came to New York in 1975. Married with four children and eight grandchildren. Used to work on Wall Street, as a Data Administrator and Database designer for various banks , brokerage firms, and finally the Depository Trust and Clearing Corporation. Retired since 2002. Accomplishments in Viet Nam: (1) Teaching at Vỏ Trường Toản HS, Tây Ninh HS, Sađéc HS, Quốc Gia Sư Phạm Sàigòn, Đaị Học Sư Phạm Sàigòn, Đaị Học Sư Phạm Cần Thơ, Cao Đài (Tây Ninh), Hòa Hảo (Long Xuyên)... (2) Writer and Publisher ( "Trẻ" publishing house). Published many books on Education and Politics such as Các Vấn đề giáo dục, Triết Lý giáo dục, Những danh tác chánh trị, Lịch sử chiến tranh lạnh... (3) MC for a national TV show "Quê hương mến yêu" (Beloved country).. Academic accomplishments in the U.S.: MBA (in Information systems), MS in Information Systems, 2 Advanced certificates (1) Corporate Finance (2) Business Economics. All these degrees were from Pace University in New York. Hobby in retirement: Family, Friends, Ballroom dancing and Travel... Ra đi năm 1975. Cuộc đời nhiều sóng gió. Bây giờ tuổi đã già, 70 rồi. Chỉ muốn vui hưởng tuổi già với gia đình, bạn hữu, du lịch và khiêu vũ..
Bài này đã được đăng trong Uncategorized và được gắn thẻ , . Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s