Về Saigon ăn đám cưới

https://www.facebook.com/media/set/?set=a.626933874085565.1073741883.491938480918439&type=3&uploaded=29

Tôi khác với thế hệ con cháu của tôi ở Mỹ. Ngày già tôi nhớ Việt Nam và gia đình bên đó nhiều, nên tìm cơ hội trở về nối lại tình máu mủ ruột thịt trung bình khoảng 2 năm một lần.

Sau khi Tổng Thống Clinton bỏ lệnh cấm vận, tôi bắt đầu trở về thăm lại quê hương và gia đình. Lúc đầu Má tôi còn sống. Khi Má đã qua đời, tôi trở về thăm Em và đại gia đình. Về thăm lại quê hương giúp tôi quen biết nhiều hơn với thế hệ cháu chít được sanh ra và lớn lên sau chiến tranh.

Mấy năm trước chúng tôi đã về Saigon ăn đám cưới một người đứa cháu tôi chưa bao giờ thấy mặt, được sanh ra và lớn lên lúc chúng tôi đang sống ở New York. Sau đó mấy năm vợ chồng tôi lại trở về Saigon để kỷ niệm 50 năm hôn nhân, đồng thời ăn một đám cưới khác, của một đứa cháu khác, cũng được sanh ra và lớn lên sau năm 1975.

Đại gia đình của tôi và bên vợ tôi rất đông, có lẽ hơn vài trăm người, sống rải rác khắp nơi, trong nước có, ngoài nước có, đông lắm. Trở về Saigon nối lại tình gia đình với đại gia đình cháu chít, có nhiều người tôi chưa biết mặt bao giờ, được sanh ra và lớn lên những năm tôi sống ở New York, trở về như vậy làm ấm lòng những người Việt Nam như tôi xa nhà quá lâu.

Mấy năm trước vợ chồng tôi cố tình về Saigon tham dự đám cưới một đứa cháu. Vui quá. Ra đi 39 năm, dự đám cưới ở Saigon, tôi làm quen trở lại với phong tục tập quán cua người Việt Nam, làm quen trở lại với đại gia đình từ khắp nơi tề tựu về dự đám cưới, thật là vui.

Xuyên qua đám cưới nầy, tôi thấy hình như người Việt Nam trong nước bây giờ sống thoải mái hơn, đời sống dễ chịu hơn xưa nhiều. Nhớ lại những năm đầu sau 1975, tôi phải lái xe tìm đường qua phi trường Montreal gởi từng thùng đồ về giúp người Mẹ già yếu bệnh hoạn của tôi ở Saigon sống qua ngày, những năm đó đã qua rồi.

Về Saigon ăn đám cưới
https://lthdan03.wordpress.com/2013/11/23/ve-saigon-an-dam-cuoi/

Advertisements

About Le Thanh Hoang Dan

Born in Saigon.. Came to New York in 1975. Married with four children and eight grandchildren. Used to work on Wall Street, as a Data Administrator and Database designer for various banks , brokerage firms, and finally the Depository Trust and Clearing Corporation. Retired since 2002. Accomplishments in Viet Nam: (1) Teaching at Vỏ Trường Toản HS, Tây Ninh HS, Sađéc HS, Quốc Gia Sư Phạm Sàigòn, Đaị Học Sư Phạm Sàigòn, Đaị Học Sư Phạm Cần Thơ, Cao Đài (Tây Ninh), Hòa Hảo (Long Xuyên)... (2) Writer and Publisher ( "Trẻ" publishing house). Published many books on Education and Politics such as Các Vấn đề giáo dục, Triết Lý giáo dục, Những danh tác chánh trị, Lịch sử chiến tranh lạnh... (3) MC for a national TV show "Quê hương mến yêu" (Beloved country).. Academic accomplishments in the U.S.: MBA (in Information systems), MS in Information Systems, 2 Advanced certificates (1) Corporate Finance (2) Business Economics. All these degrees were from Pace University in New York. Hobby in retirement: Family, Friends, Ballroom dancing and Travel... Ra đi năm 1975. Cuộc đời nhiều sóng gió. Bây giờ tuổi đã già, 70 rồi. Chỉ muốn vui hưởng tuổi già với gia đình, bạn hữu, du lịch và khiêu vũ..
Bài này đã được đăng trong Uncategorized. Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s