Saigon: Hình ảnh đêm giao thừa tại khu Tây Ba Lô

https://www.facebook.com/media/set/?set=a.629511160494503.1073741888.491938480918439&type=3&uploaded=17

Có một lần về thăm lại quê hương cùng con trai và cháu nội, tất cả chúng tôi đến khu Tây Ba Lô đón giao thừa, vui quá, kỷ niệm khó quên. Những hình ảnh sau đây tôi chụp tại góc đường Đề Thám và Bùi Viện, lúc nửa khuya, năm cũ 2011 vừa đi qua, năm mới 2012 vừa đến.

Giao Thừa là giây phút năm cũ vừa qua, năm mới vừa đến. Giây phút 0 giờ không phút của ngày 1 tháng Giêng dương lịch là Giao Thừa Tết Tây. Trên thế giới Năm Mới sẽ đến với những đảo quốc Kiribati và Samoa đầu tiên, và với những đảo Hawaii và thành phố Honolulu cuối cùng.

Ở phương Tây người ta tổ chức tiệc tùng ca nhạc, khiêu vũ, ăn nhậu chờ đón giây phút này. Lúc còn trẻ, vợ chồng tôi còn sống ở thành phố New York mùa Đông, năm nào cũng cùng bạn bè và con cháu đón giao thừa rất vui.

Vui nhất là “Countdown” với các đài Truyền Hình lớn của Mỹ, đang quay “Live” cảnh đón Giao Thừa khắp nước Mỹ, đặc biệt ở Time Square (Quảng Trường Thời Đại) ở New York . Khi xướng ngôn viên dừng lại đếm “10, 9, 8 v..v..”, khi đếm tới 0, cả buổi tiệc la lên “Chúc mừng năm mới”, ôm nhau chúc nhau một năm mới an lành và hạnh phúc, vui lắm. Tôi có cảm tưởng tim tôi cùng đập một nhịp với nước Mỹ nơi tôi đang sống.

Việt Nam mình trước đây chỉ đón giao thừa theo Âm Lịch, tức là giây phút đầu năm mới “Tết Ta”. Chỉ mới đây với thời đổi mới, Việt Nam mới bắt đầu theo chân thế giới ăn mừng Tết Tây. Những năm sau này, vợ chồng tôi thường về Sàigòn đón Giao Thừa.

Đón giao thừa ở khu Tây Ba Lô vui lắm. Mặc dầu ở đây có nhiều người ngoại quốc, nhưng nhiều người Việt Nam cũng đến đây ăn nhậu và đón giao thừa. Nửa đêm dân chúng tràn ra đường, đốt pháo bông, liệng confetti, chúc mừng năm mới lẫn nhau, không khí nhộn nhịp rộn ràng với những giây phút đầu tiên của năm mới 2012. Lần về thăm quê hương vừa qua, tôi còn giữ lại nhiều kỷ niệm đẹp và vui. Tôi sẽ trở lại.

Người Việt Nam và nước ngoài đã tụ tập ở đây rất đông chờ đón năm mới. Khi năm mới tới, mọi người cầm ly rượu ào ra đường, nhảy nhót, chúc Tết lẫn nhau, vui và nhộn nhịp lắm.

Trong vòng nửa tiếng đồng hồ, cảnh sát lưu thông đã cấm xe cộ chạy ngang qua đường này. Dân chúng đốt pháo bông, liệng confetti, ôm nhau nhảy nhót, chúc mừng năm mới, rất vui.

Nhiều người lạ ôm nhau chúc mừng năm mới. Mấy đứa cháu nội của tôi từ Mỹ về Saigon đón năm mới 2012 cũng học được một vài tiếng Việt, chúc mừng năm mới mọi người. Đất nước Việt Nam thanh bình. Cuộc đời đáng sống lắm.

Saigon: Hình ảnh đêm giao thừa tại khu Tây Ba Lô
https://lthdan03.wordpress.com/2012/01/09/saigon-hinh-ảnh-dem-giao-thừa-tại-khu-tay-ba-lo/

Advertisements

About Le Thanh Hoang Dan

Born in Saigon.. Came to New York in 1975. Married with four children and eight grandchildren. Used to work on Wall Street, as a Data Administrator and Database designer for various banks , brokerage firms, and finally the Depository Trust and Clearing Corporation. Retired since 2002. Accomplishments in Viet Nam: (1) Teaching at Vỏ Trường Toản HS, Tây Ninh HS, Sađéc HS, Quốc Gia Sư Phạm Sàigòn, Đaị Học Sư Phạm Sàigòn, Đaị Học Sư Phạm Cần Thơ, Cao Đài (Tây Ninh), Hòa Hảo (Long Xuyên)... (2) Writer and Publisher ( "Trẻ" publishing house). Published many books on Education and Politics such as Các Vấn đề giáo dục, Triết Lý giáo dục, Những danh tác chánh trị, Lịch sử chiến tranh lạnh... (3) MC for a national TV show "Quê hương mến yêu" (Beloved country).. Academic accomplishments in the U.S.: MBA (in Information systems), MS in Information Systems, 2 Advanced certificates (1) Corporate Finance (2) Business Economics. All these degrees were from Pace University in New York. Hobby in retirement: Family, Friends, Ballroom dancing and Travel... Ra đi năm 1975. Cuộc đời nhiều sóng gió. Bây giờ tuổi đã già, 70 rồi. Chỉ muốn vui hưởng tuổi già với gia đình, bạn hữu, du lịch và khiêu vũ..
Bài này đã được đăng trong Uncategorized. Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s