Saigon: Hình ảnh Chợ Hoa Tết

https://www.facebook.com/media/set/?set=a.635325373246415.1073741904.491938480918439&type=3&uploaded=18

Mấy năm trước vợ chồng tôi về thăm lại quê hương những ngày trước Tết, nên có dịp thăm viếng nhiều chợ hoa ở Sàigòn, rất thú vị. Sàigòn là thành phố lớn nhất nước Việt Nam, nên chợ hoa ở đây cũng phản ảnh vị trí quan trọng của thành phố. Chợ hoa ở đây là cả một rừng hoa, rất đẹp.

Xin chia sẻ với các bạn một số hình ảnh chợ hoa Tết Nhâm Thìn tại công viên 23 tháng 9 thành phố Saigon. Đây là một trong 3 chợ hoa lớn cấp thành phố để phục vụ nhu cầu mua sắm bông hoa chuẩn bị Tết Nhâm Thìn.

Hai chợ hoa lớn kia được tổ chức ở công viên Lê Văn Tám và Gia Định. Được biết năm nay chánh quyền cho phép 53 chợ hoa, nhiều hơn 19 chợ so với năm trước. Tôi đã đi một vài chợ hoa, rất vui. Saigon ngày nay đông đảo và vui quá. Những hình sau đây tôi chụp ở công viên 23 tháng 9. Đây là công viên ở khu vực nhà ga xe lửa ngày xưa.

Trong nhiều entry tới, tôi sẽ post nhiều hình một số chợ hoa khác ở Saigon. Năm nay dân Saigon ăn Tết lớn, bông hoa tràn ngập thành phố, nhà nào cũng mua một vài chậu hoa ăn Tết.

Địa điểm chợ hoa trong bài này là Công Viên 23 tháng 9. Đây là nhà ga cũ của thành phố Sàigòn, một trong những nhà ga lâu năm nhất nước Việt Nam, và Đông Dương. Các bạn có biết hệ thống đường sắt nào lâu năm nhất nước không?

Theo một vài tài liệu, tuyến đường sắt cổ nhất Đông Dương không phải là đường sắt từ Vân Nam (Trung Quốc) qua Lào Cai về Hà Nội, càng không phải là đường sắt Bắc Nam mà ngày nay ta gọi là “tàu Thống Nhất”.

Các bạn biết tuyến đường sắt xưa cũ nhất Đông Dương là đường nào không? Là tuyến đường tồn tại 73 năm, đó là tuyến “xe lửa” Sài gòn – Mỹ Tho. Tuyến đường này có khoảng 17 nhà ga. Ga Saigon là ga đầu tiên và quan trọng nhất.

Sau năm 1975, Cộng Sản đã phá bỏ nhà ga cũ, lấy một phần không gian ở đây làm công viên 23 tháng 9, để kỷ niệm ngày Pháp trở lại miền Nam, dân chúng ở đây nỗi dậy chồng Pháp. Ngày nầy cũng là ngày thu phân, bắt đầu mùa Thu ở Bắc Bán cầu.

Saigon: Hình ảnh Chợ Hoa Tết Nhâm Thìn 2012
https://lthdan03.wordpress.com/2012/01/16/saigon-hinh-ảnh-chợ-hoa-tết-nham-thin-2012/

Advertisements

About Le Thanh Hoang Dan

Born in Saigon.. Came to New York in 1975. Married with four children and eight grandchildren. Used to work on Wall Street, as a Data Administrator and Database designer for various banks , brokerage firms, and finally the Depository Trust and Clearing Corporation. Retired since 2002. Accomplishments in Viet Nam: (1) Teaching at Vỏ Trường Toản HS, Tây Ninh HS, Sađéc HS, Quốc Gia Sư Phạm Sàigòn, Đaị Học Sư Phạm Sàigòn, Đaị Học Sư Phạm Cần Thơ, Cao Đài (Tây Ninh), Hòa Hảo (Long Xuyên)... (2) Writer and Publisher ( "Trẻ" publishing house). Published many books on Education and Politics such as Các Vấn đề giáo dục, Triết Lý giáo dục, Những danh tác chánh trị, Lịch sử chiến tranh lạnh... (3) MC for a national TV show "Quê hương mến yêu" (Beloved country).. Academic accomplishments in the U.S.: MBA (in Information systems), MS in Information Systems, 2 Advanced certificates (1) Corporate Finance (2) Business Economics. All these degrees were from Pace University in New York. Hobby in retirement: Family, Friends, Ballroom dancing and Travel... Ra đi năm 1975. Cuộc đời nhiều sóng gió. Bây giờ tuổi đã già, 70 rồi. Chỉ muốn vui hưởng tuổi già với gia đình, bạn hữu, du lịch và khiêu vũ..
Bài này đã được đăng trong Uncategorized. Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s