Bãi biển Lăng Cô

https://www.facebook.com/media/set/?set=a.636432026469083.1073741909.491938480918439&type=3

Mấy năm trước về thăm lại quê hương, vợ chồng tôi đã lấy tour thăm viếng các di sản văn hóa miền Trung. Nhân dịp này chúng tôi đã ghé ngang qua bãi biển Lăng Cô, được bầu chọn là một trong những bãi biển đẹp nhất thế giới.

Lăng Cô nằm dưới chân đèo Hải Vân, gần Vườn quốc gia Bạch Mã và Suối Voi. Nó nằm cách Huế 70 cây số, và cách Đà Nẵng 30 cây số.

Bãi biển Lăng Cô nằm trên biển Đông, người Tàu gọi là Nam Hải, tức là biển phía Nam của Tàu. Đây là một bãi biển dài hơn 15 cây số trên biển Đông nước trong xanh, rất đẹp.

Bãi biển Lăng Cô gần Đà Nẵng và Huế là một trong những bải biển đẹp nhất thế giới. Bãi biển Lăng Cô là một danh lam thắng cảnh rất đẹp nằm giữa 3 di sản văn hóa thế giới của Việt Nam là Cố đô Huế, Phố cổ Hội An và Thánh địa Mỹ Sơn.

Bãi biển này được Câu Lạc Bộ các Vịnh biển đẹp nhất thế giới (Worldbays) bình chọn là Vịnh Đẹp thế giới vào năm 2009. Hiện Câu Lạc Bộ này đã bình chọn 30 bãi biển đẹp nhất thế giới, trong số này Việt Nam đã chiếm 3, là Vịnh Hạ Long, Nha Trang và Lăng Cô.

Bãi biển Lăng Cô
https://lthdan03.wordpress.com/2012/01/29/hinh-ảnh-bai-biển-lang-co/

Advertisements

About Le Thanh Hoang Dan

Born in Saigon.. Came to New York in 1975. Married with four children and eight grandchildren. Used to work on Wall Street, as a Data Administrator and Database designer for various banks , brokerage firms, and finally the Depository Trust and Clearing Corporation. Retired since 2002. Accomplishments in Viet Nam: (1) Teaching at Vỏ Trường Toản HS, Tây Ninh HS, Sađéc HS, Quốc Gia Sư Phạm Sàigòn, Đaị Học Sư Phạm Sàigòn, Đaị Học Sư Phạm Cần Thơ, Cao Đài (Tây Ninh), Hòa Hảo (Long Xuyên)... (2) Writer and Publisher ( "Trẻ" publishing house). Published many books on Education and Politics such as Các Vấn đề giáo dục, Triết Lý giáo dục, Những danh tác chánh trị, Lịch sử chiến tranh lạnh... (3) MC for a national TV show "Quê hương mến yêu" (Beloved country).. Academic accomplishments in the U.S.: MBA (in Information systems), MS in Information Systems, 2 Advanced certificates (1) Corporate Finance (2) Business Economics. All these degrees were from Pace University in New York. Hobby in retirement: Family, Friends, Ballroom dancing and Travel... Ra đi năm 1975. Cuộc đời nhiều sóng gió. Bây giờ tuổi đã già, 70 rồi. Chỉ muốn vui hưởng tuổi già với gia đình, bạn hữu, du lịch và khiêu vũ..
Bài này đã được đăng trong Uncategorized. Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s