Chợ Lớn: Chợ vải Soái Kình Lâm

https://www.facebook.com/media/set/?set=a.635741166538169.1073741906.491938480918439&type=3&uploaded=6

Chợ vải Soái Kình Lâm là chợ vải lớn và rẻ nhất thành phố Sàigòn. Nó còn được biết đến với tên Thương Xá Đồng Khánh. Ở đây có khoảng từ 500 đến 600 sạp vải, bán đủ thứ vải với giá rẻ tha hồ lựa chọn. Đây là thiên đàng mua sắm của chị em phụ nữ. Mấy năm trước về thăm lại quê hương, vợ chồng tôi đã đến đây thăm viếng.

Chợ này nằm ở gần nhà hàng Soái Kình Lâm nên mới có tên là chợ vải Soái Kình Lâm. Nó nằm trên đường Trần Hưng Đạo, bắt đầu từ góc đường này và đường Châu Văn Liêm. Ở đây có từ 500 đến 600 sạp vải, mỗi sạp bán một loại vài riêng với đủ màu sắc, hay lắm. Đây là thiên đàng mua sắm của Phụ Nữ Sàigòn.

Trước năm 1975 đã có chợ này, nhưng không lớn và quì mô như mới đây. Sau năm 1975, với chánh sách đánh tư sản, ngăn sông cách chợ, muốn mua gạo hay vải, phải xếp hàng mua ở các hợp tác xã nhà nước, nên chợ này không hoạt động được. Từ năm 1989 trở đi, chợ này mới hoạt động trở lại, và phát triển mau chóng đạt đến qui mô như hiện nay.

Ở đây vải nào cũng có từ thun, voan, kaki, khăn trải bàn, vải may áo dài, sườn xám, bà ba, lãnh Mỹ A, sa tanh, lụa, gấm, đủ thứ v..v.. cái gì cũng có, với đủ kiểu đủ màu. Đây là chợ bán sĩ nên giá rất rẽ. Nếu các bạn về thăm lại quê hương, cảm thấy buồn, mời các bạn đến đây đi dạo, vui và đặc biệt lắm.

Ngoài những món vải thông thường, ở đây còn bán vải đặc biệt để may quần áo những dịp đặc biệt như biểu diễn sân khấu, hay mừng thọ, cưới hỏi, hay giỗ tổ các làng nghề, loại vải “Cổ” này không thấy bán ở những chợ bình thường khác ở Sàigòn.

Advertisements

About Le Thanh Hoang Dan

Born in Saigon.. Came to New York in 1975. Married with four children and eight grandchildren. Used to work on Wall Street, as a Data Administrator and Database designer for various banks , brokerage firms, and finally the Depository Trust and Clearing Corporation. Retired since 2002. Accomplishments in Viet Nam: (1) Teaching at Vỏ Trường Toản HS, Tây Ninh HS, Sađéc HS, Quốc Gia Sư Phạm Sàigòn, Đaị Học Sư Phạm Sàigòn, Đaị Học Sư Phạm Cần Thơ, Cao Đài (Tây Ninh), Hòa Hảo (Long Xuyên)... (2) Writer and Publisher ( "Trẻ" publishing house). Published many books on Education and Politics such as Các Vấn đề giáo dục, Triết Lý giáo dục, Những danh tác chánh trị, Lịch sử chiến tranh lạnh... (3) MC for a national TV show "Quê hương mến yêu" (Beloved country).. Academic accomplishments in the U.S.: MBA (in Information systems), MS in Information Systems, 2 Advanced certificates (1) Corporate Finance (2) Business Economics. All these degrees were from Pace University in New York. Hobby in retirement: Family, Friends, Ballroom dancing and Travel... Ra đi năm 1975. Cuộc đời nhiều sóng gió. Bây giờ tuổi đã già, 70 rồi. Chỉ muốn vui hưởng tuổi già với gia đình, bạn hữu, du lịch và khiêu vũ..
Bài này đã được đăng trong Uncategorized. Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

One Response to Chợ Lớn: Chợ vải Soái Kình Lâm

  1. Ly nói:

    Cho e hỏi ở chợ vải soái kinh lâm có tiệm vải nào bán vải thun da cá Pé và vải nỉ không ạk.e muôn tới mua sỉ về may đồ mùa đông.mn có ai thì chỉ dùm e với ak nêu ai có sdt của tiệm đó cho e xin luôn ak

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s