Ngũ Hành Sơn

https://www.facebook.com/media/set/?set=a.636685943110358.1073741912.491938480918439&type=3&uploaded=6

Ngủ Hành Sơn (hay Núi Non Nước) là một nhóm 5 núi đá vôi nằm cách Đà Nẵng 8 cây số về phía Đông-Nam trên tuyến đường Đà Nẵng-Hội An. 5 núi này là Kim Sơn, Mộc Sơn, Thủy Sơn, Hỏa Sơn và Thổ Sơn. Hỏa Sơn có hai ngọn, nên nhìn từ xa Ngũ hành Sơn có vẻ như có 6 ngọn núi thay vì 5.

Thủy Sơn là núi lớn, cao và đẹp nhất, nên được nhiều du khách đến thăm viếng. Mấy năm trước vợ chồng tôi lấy tour “Con đường di sản miền Trung”, và đã thăm viếng Núi này.

Ngủ Hành Sơn gần Đà Nẵng rất đẹp. Tôi và người tình trăm năm đã leo núi lên đến nơi Vua Minh Mạng thường đến để ngắm cảnh, Vọng Hải Đài. Đây là điểm cao nhất của Ngũ Hành Sơn. Ngồi đây ngắm cảnh núi non và biển Đà Nẵng thật tuyệt vời.

Từ chỗ này các bạn có thể nhìn trời nước mênh mông dưới chân núi, thành phố Đà Nẵng xa xa. Bãi biển Đà Nẵng được một tạp chí danh tiếng Mỹ bình chọn là một trong 6 bãi biển đẹp nhất thế giới. Lúc lên đến Vọng Hải Đài trên đỉnh núi Thủy Sơn, chúng tôi được ngồi trên ghế đá ngày xưa Vua Minh Mạng ngồi thưởng ngoạn danh lam thắng cảnh ở đây, cuộc đời đáng sống lắm.

Về thăm quê hương kỷ niệm 50 năm ngày cưới, tôi và người tình trăm năm đã lấy tour du lịch miền Trung, thăm viếng nhiều danh lam thắng cảnh của vùng đất này, đẹp lắm. Từ Saigon chúng tôi bay ra Đà Nẵng bắt đầu cuộc du hành thăm viếng nhiều di sản văn hoá thế giới miền Trung. Chuyến du lịch này kéo dài 5 ngày, rất thú vị. Vợ chồng tôi tham quan nhiều danh thắng từ Đà Nẵng đến Hội An, Huế, Phong Nha và Bà Nà.

Một danh thắng tuyệt vời của Đà Nẵng là Ngủ Hành Sơn, rất đẹp. Vua Mình Mạng rất thích vùng đất này, và đã đặt tên các ngọn núi vùng Đà Nẵng theo các yếu tố cấu thành vũ trụ: Kim, Thủy, Thổ, Mộc, Hỏa.

Trong số các ngọn núi thuộc Ngủ Hành Sơn, Thủy Sơn đẹp nhất và cao nhất. Thủy Sơn có nhiều điểm đáng xem như chùa Linh Ứng, động Huyền Không, chùa Non Nước v.v. Đường lên núi rất đẹp, chúng tôi sẽ chia sẻ với các bạn trong nhiều entry tới.

Ngũ Hành Sơn
https://lthdan03.wordpress.com/2010/06/25/ngủ-hanh-sơn/

Thư mục du lịch Ngũ Hành Sơn
http://lthdan.wordpress.com/2013/09/15/thu-muc-du-lich-ngu-hanh-son/

Advertisements

About Le Thanh Hoang Dan

Born in Saigon.. Came to New York in 1975. Married with four children and eight grandchildren. Used to work on Wall Street, as a Data Administrator and Database designer for various banks , brokerage firms, and finally the Depository Trust and Clearing Corporation. Retired since 2002. Accomplishments in Viet Nam: (1) Teaching at Vỏ Trường Toản HS, Tây Ninh HS, Sađéc HS, Quốc Gia Sư Phạm Sàigòn, Đaị Học Sư Phạm Sàigòn, Đaị Học Sư Phạm Cần Thơ, Cao Đài (Tây Ninh), Hòa Hảo (Long Xuyên)... (2) Writer and Publisher ( "Trẻ" publishing house). Published many books on Education and Politics such as Các Vấn đề giáo dục, Triết Lý giáo dục, Những danh tác chánh trị, Lịch sử chiến tranh lạnh... (3) MC for a national TV show "Quê hương mến yêu" (Beloved country).. Academic accomplishments in the U.S.: MBA (in Information systems), MS in Information Systems, 2 Advanced certificates (1) Corporate Finance (2) Business Economics. All these degrees were from Pace University in New York. Hobby in retirement: Family, Friends, Ballroom dancing and Travel... Ra đi năm 1975. Cuộc đời nhiều sóng gió. Bây giờ tuổi đã già, 70 rồi. Chỉ muốn vui hưởng tuổi già với gia đình, bạn hữu, du lịch và khiêu vũ..
Bài này đã được đăng trong Uncategorized. Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s