Đà Nẵng: Bãi biển Mỹ Khê

https://www.facebook.com/media/set/?set=a.639207649524854.1073741929.491938480918439&type=3&uploaded=19

Bãi biển Mỹ Khê là một trong những bãi biển đẹp nhất Việt Nam, và thế giới. Có người nói báo chí Úc đã bình chọn bãi biển này thuộc một trong 10 bãi biển đẹp nhất thế giới. tờ Sunday Herald Sun của Úc nhận xét Mỹ Khê là một trong số 10 bãi biển ở châu Á được người Úc yêu thích nhất.

Tạp chí Forbes của Mỹ bình chọn China Beach là 1 trong 6 bãi biển quyến rũ nhất hành tinh. Bãi biển này nằm giữa các Di Sản Thế Giới được UNESCO nhìn nhận như Hội An, Mỹ Sơn, Huế và Vườn Quốc Gia Phong Nha-Kẻ Bàng, nên càng ngày càng đông du khách đến đây thăm viếng.

Đà Nẵng có bờ biển dài khoảng 30 cây số, với nhiều bãi biển như: Nam Ô, Mỹ Khê, Tiên Sa, Non Nước v.v… Bãi biển Mỹ Khê chỉ dài khoảng 900 thước, nhưng được quan niệm là đẹp và vui nhất ở đây. Trước 1975 người Mỹ thích tắm biển ở Mỹ Khê. Sau năm 1975 tới phiên người Nga đến Tiên Sa tắm. Dân địa phương gọi bãi biển Tiên Sa gần China Beach là “Bãi biển Liên Xô”. Nghĩ cũng vui.

Bãi biển Mỹ Khê nổi tiếng với cát trắng mịn, sóng biển ôn hòa và nước ấm quanh năm. Bãi cát ở đây rộng từ 50 đến 70 thước. Ở đây có hàng dừa thơ mộng. Tắm biển ở đây các bạn có thể ngắm ngọn Ngũ Hành Sơn hùng vĩ và đảo Cù Lao Chàm ở phía xa Hội An, cảnh vật đẹp lắm.

Bãi biển Mỹ Khê đẹp và dễ thương. Bãi biển Mỹ Khê cát trắng mịn, sóng biển ôn hòa, nước ấm quanh năm, hàng cây dừa thơ mộng, đẹp tuyệt vời. Mấy năm trước về Việt Nam thăm lại quê hương kỷ niệm 50 năm ngày cưới, vợ chồng tôi đã thăm viếng bãi biển này, hay lắm.

Trước đây bãi biển Mỹ Khê được thế giới biết đến với tên China Beach. Truyền hình Mỹ có show về bãi biển này, làm cho thế giới chú ý và biết đến nó. Tại sao China (Trung Quốc) tôi cũng không hiểu.

Đây là bãi biển của Việt Nam. Biển Đông là biển của Việt Nam. Trung Quốc muốn chiếm biển này, nhưng chưa dứt khoát là của Trung Quốc. Mặc dầu họ đã tàn sát các chiến sĩ Việt Nam ở Hoàng Sa và Trường Sa và chiếm quần đảo này, nhưng chưa dứt khoát. Trước năm 1975, vùng này được nhiều lính Mỹ đến nghỉ dưỡng và vui chơi giải trí.

Mỹ Khê có đầy đủ các loại hình dịch vụ phục vụ du khách như: câu cá, lướt ván, lặn, du thuyền. Bãi tắm có hệ thống cứu hộ gồm chòi canh, phao cứu sinh, cờ báo hiệu vùng nước xoáy và lực lượng cứu hộ túc trực ngày đêm, sẵn sàng ứng cứu kịp thời khi có người bị nạn. Nhân viên cứu hộ làm việc từ 5 giờ sáng đến 8 giờ tối, nên các bạn hãy yên tâm tắm biển. Vả lại bãi biển ở đây ít sóng, không sâu, nước ấm, nên tắm thích lắm.

Nếu các bạn thích đồ biển, bên kia đường có nhiều quán ăn chuyên bán hải sản tươi sống. Các bạn mua hải sản, chọn thực đơn, và họ nấu tại chỗ cho các bạn ăn với giá phải chăng, không đập đổ. Ngoài ra có nhiều người bán dạo, mời mọc. Nếu các bạn thích thì mua, nếu không thì lờ đi.

Mấy năm trước tới đây thăm viếng, tôi không còn thấy người ngoại quốc nào tắm biển ở đây. Vả lại chúng tôi đến đây vào buổi sáng nên bãi biển vắng tanh. Thường thường buổi chiều, giờ tan trường, tan sở, bãi biển sẽ nhộn nhịp và vui hơn, vì người dân địa phương sẽ ra đây tắm biển rất đông.

Trong entry nầy, xin chia sẻ với các bạn một vài hình ảnh bãi biển Mỹ Khê gần Đà Nẵng, chỉ cách thành phố 6 cây số thôi. Trong một hình các bạn sẽ thấy tượng Phật Quan Âm xa xa bên kia eo biển. Đó là bán đảo Sơn Trà. Trong entry tới, chúng tôi sẽ qua bên đó tham quan, và chụp hình, trước khi ra phi trường về Saigon, kết thúc chuyến du lịch miền Trung Đà Nẵng-Huế-Hội An và động Phong Nha.

Con đường di sản miền Trung (36): Bãi biển Mỹ Khê
https://lthdan03.wordpress.com/2010/07/29/con-dường-di-sản-miền-trung-36-bai-biển-mỹ-khe/

Advertisements

About Le Thanh Hoang Dan

Born in Saigon.. Came to New York in 1975. Married with four children and eight grandchildren. Used to work on Wall Street, as a Data Administrator and Database designer for various banks , brokerage firms, and finally the Depository Trust and Clearing Corporation. Retired since 2002. Accomplishments in Viet Nam: (1) Teaching at Vỏ Trường Toản HS, Tây Ninh HS, Sađéc HS, Quốc Gia Sư Phạm Sàigòn, Đaị Học Sư Phạm Sàigòn, Đaị Học Sư Phạm Cần Thơ, Cao Đài (Tây Ninh), Hòa Hảo (Long Xuyên)... (2) Writer and Publisher ( "Trẻ" publishing house). Published many books on Education and Politics such as Các Vấn đề giáo dục, Triết Lý giáo dục, Những danh tác chánh trị, Lịch sử chiến tranh lạnh... (3) MC for a national TV show "Quê hương mến yêu" (Beloved country).. Academic accomplishments in the U.S.: MBA (in Information systems), MS in Information Systems, 2 Advanced certificates (1) Corporate Finance (2) Business Economics. All these degrees were from Pace University in New York. Hobby in retirement: Family, Friends, Ballroom dancing and Travel... Ra đi năm 1975. Cuộc đời nhiều sóng gió. Bây giờ tuổi đã già, 70 rồi. Chỉ muốn vui hưởng tuổi già với gia đình, bạn hữu, du lịch và khiêu vũ..
Bài này đã được đăng trong Uncategorized. Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s