Nha Trang: Hình ảnh bãi biển VINPEARL

https://www.facebook.com/media/set/?set=a.639513806160905.1073741931.491938480918439&type=3&uploaded=15

Xin chia sẻ với các bạn một số hình ảnh bãi biển VINPEARL trên đảo Hòn Tre trong Vịnh Nha Trang. Đây là một trong 10 Vịnh đẹp nhất thế giới. Một ngày đẹp trời mùa đông, trong lúc New York lạnh thấu xương, tôi đã cùng con cháu từ Mỹ về đến đây tắm biển. Cuộc đời đáng sống quá.

Thành phố Nha Trang là một thành phố du lịch rất vui. Nó được chọn làm nơi tổ chức các sự kiện lớn như “Festival Biển”, hay các cuộc thi sắc đẹp lớn như Hoa Hậu Việt Nam, Hoa Hậu Thế Giới Người Việt 2007, Hoa Hậu Hoàn Vũ 2008, Hoa Hậu Trái Đất 2010.

“Vinpearl Land” còn được biết đến với tên “Khu du lịch Hòn Ngọc Việt”. Đây là một khu du lịch sang trọng nằm trên đảo Hòn Tre. Chủ nhân khu du lịch này là ông Phạm Nhật Vượng. Ông là một nhà tỷ phú đô la gốc người Hà Nội. Khu du lịch VINPEARL là một cơ sở của nhóm Vingroup. Tập đoàn này được niêm yết ở “Sở Chứng Khoán Sàigòn” (HOSE) từ năm 2008.

Các bạn có biết nguồn gốc tên gọi Nha Trang do đâu mà có không? Theo một số nhà nghiên cứu từ năm 1653 vùng đất này được người Chăm gọi là “Ya Trang” hay “Ea Trang”. Từ này có nghĩa là “Sông Lau”, ý muốn ám chỉ sông Cái ngày xưa chảy qua đây trước khi đổ vô biển, chỗ này nhiều lau. Từ tiếng Chăm, người Việt Nam đọc trại ra thành Nha Trang.

Có người nói ngày xưa đây là một làng chài. Ông Yersin là người Pháp đầu tiên đã xây một căn nhà màu trắng ở đây. Căn nhà nầy nổi bật, ai từ biển vô cùng thấy căn nhà này trên đồi, rất nổi. Nhà Trắng dần dà biến thành Nha Trang. Giả thuyết này không đúng, vì trước khi Pháp tới, nhiều sách Việt Nam đã nhắc tới “Nha Trang Môn” (Cửa Nha Trang) hay “Nha Trang Hải Môn” (Cửa biển Nha Trang) từ thế kỹ 17.

Hòn Tre là đảo lớn nhất ở Nha Trang. Bãi biển VINPEARL có cát trắng đẹp tuyệt vời. Nha Trang được nhìn nhận là một trong 10 vịnh đẹp nhất thế giới. Cảnh vật biển và cát trắng ở đây rất đẹp và thơ mộng.

Hệ thống cáp treo nối liền Nha Trang và VINPEARL rất tối tân. Đây là một trong những hệ thống cáp treo tối tân nhất thế giới. Hệ thống nầy dài khoảng 3230 thước. Đây là hệ thống cáp treo vượt biển dài nhất Việt Nam và thế giới.

Một ngày mùa đông khi New York thật lạnh, vợ chồng tôi đã đến đây tắm biển vui hưởng một ngày nắng ấm, cuộc đời đáng sống quá.

Tôi còn muốn trở lại đây. Nhiều bãi biển tôi đã từng tắm trên thế giới không hơn được ở đây. Đặc biệt sau khi tắm biển, tôi có thể lại nhà hàng ăn canh chua cá kho tô, một bữa cơm gia đình đượm mùi vị quê hương, ngon hết xảy. Vừa ăn vừa ngắm biển đẹp nhất thế giới, gió hiu hiu mát mẻ một ngày mùa đông thật lạnh ở Mỹ. Bãi biển ở nước nào được như vậy không?

Trở về Mỹ con dâu tôi hỏi mấy đứa cháu nội của tôi có thích Nha Trang bằng Cancun không. Năm nào gia đình con trai tôi cũng đi tắm biển ở Cancun. Mấy cháu nội của tôi đã trả lời, Cancun không thể nào so sánh được với Việt Nam. Ý muốn nói Cancun đẹp, nhưng không có thức ăn và tình người Việt Nam?

Nha Trang: Hình ảnh bãi biển VINPEARL
https://lthdan03.wordpress.com/2012/01/11/nha-trang-hinh-ảnh-bai-biển-vinpearl/

Advertisements

About Le Thanh Hoang Dan

Born in Saigon.. Came to New York in 1975. Married with four children and eight grandchildren. Used to work on Wall Street, as a Data Administrator and Database designer for various banks , brokerage firms, and finally the Depository Trust and Clearing Corporation. Retired since 2002. Accomplishments in Viet Nam: (1) Teaching at Vỏ Trường Toản HS, Tây Ninh HS, Sađéc HS, Quốc Gia Sư Phạm Sàigòn, Đaị Học Sư Phạm Sàigòn, Đaị Học Sư Phạm Cần Thơ, Cao Đài (Tây Ninh), Hòa Hảo (Long Xuyên)... (2) Writer and Publisher ( "Trẻ" publishing house). Published many books on Education and Politics such as Các Vấn đề giáo dục, Triết Lý giáo dục, Những danh tác chánh trị, Lịch sử chiến tranh lạnh... (3) MC for a national TV show "Quê hương mến yêu" (Beloved country).. Academic accomplishments in the U.S.: MBA (in Information systems), MS in Information Systems, 2 Advanced certificates (1) Corporate Finance (2) Business Economics. All these degrees were from Pace University in New York. Hobby in retirement: Family, Friends, Ballroom dancing and Travel... Ra đi năm 1975. Cuộc đời nhiều sóng gió. Bây giờ tuổi đã già, 70 rồi. Chỉ muốn vui hưởng tuổi già với gia đình, bạn hữu, du lịch và khiêu vũ..
Bài này đã được đăng trong Uncategorized. Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s