Nha Trang: Hình ảnh VINPEARL LAND

https://www.facebook.com/media/set/?set=a.644819198963699.1073741956.491938480918439&type=3&uploaded=32

“Vinpearl Land” còn được biết đến với tên “Khu du lịch Hòn Ngọc Việt”. Đây là một khu du lịch sang trọng nằm trên đảo Hòn Tre Nha Trang. Chủ nhân khu du lịch này là ông Phạm Nhật Vượng. Ông là một nhà tỷ phú đô la gốc người Hà Nội, từng du học ở Nga và làm ăn ở Ukraine.

Khu du lịch VINPEARL là một cơ sở của nhóm Vingroup. Tập đoàn này được niêm yết ở “Sở Chứng Khoán Sàigòn” (HOSE) từ năm 2008. Một ngày mùa đông khi New York thật lạnh, vợ chồng tôi đã cùng con cháu đến đây vui hưởng một ngày nắng ấm, cuộc đời đáng sống quá.

Vịnh Nha Trang có 19 đảo lớn nhỏ, trong số này Hòn Tre là đảo lớn nhất. Bãi biển VINPEARL trên đảo này có cát trắng đẹp tuyệt vời. Nha Trang được nhìn nhận là một trong 10 vịnh đẹp nhất thế giới. Cảnh vật biển và cát trắng ở đây rất đẹp và thơ mộng.

Hệ thống cáp treo nối liền Nha Trang và VINPEARL rất tối tân. Đây là một trong những hệ thống cáp treo tối tân nhất thế giới. Hệ thống nầy dài khoảng 3230 thước. Đây là hệ thống cáp treo vượt biển dài nhất Việt Nam và thế giới. Ngồi trên cáp treo nhin quang cảnh vịnh Nha Trang rất đẹp.

Tiền trọn gói để vui chơi một ngày trong khu du lịch này là 400,000 đồng, tương đương với 20 đô la. Trên đảo này có nhiều trò chơi trong nhà và ngoài trời.

Trong nhà có một số trò giải trí như chiếu phim 4D, giống như ở Disney World bên Mỹ, sống động và thật hơn phim 3D. Ngoài ra còn có trò chạy và đụng xe, trò chơi ảo, trò chơi điện tử, cởi bò tót v.v.

Ở ngoài trời có đu quay cảm giác mạnh, đu quay thú nhún, đu quay con voi, đu quay dây văng, tàu lượn cao tốc v.v. Thỉnh thoảng có biểu diễn hát xiệc với chó và khỉ rất vui.

Thủy Cung (Aquarium) ở công viên Vinpearl Land rất đặc biệt, với nhiều loại cá hiếm quí rất lớn, như cá mập chẳng hạn.

Đặc biệt ở đây có công viên nước rất vui. Một ngày mùa hè nóng nực các bạn có thể ngồi trên bánh xe thả vòng quanh công viên này trong hệ thống gọi là “Lazy River” (Con sông lười biếng), vui và mát lắm. Nếu các bạn thích cảm giác mạnh, các bạn có thể trượt nước rất vui.

Nhiều người thích tắm biển, chơi những trò chơi ngoài biển như Parasailing, hay lái jetski, hay chỉ nằm lười biếng ngoài bãi biển phơi nắng, cuộc đời đáng sống lắm. Biển ở đây được thế giới nhìn nhận là một trong 10 vịnh đẹp nhất thế giới.

Các bạn có biết nguồn gốc tên gọi Nha Trang do đâu mà có không? Theo một số nhà nghiên cứu từ năm 1653 vùng đất này được người Chăm gọi là “Ya Trang” hay “Ea Trang”. Từ này có nghĩa là “Sông Lau”, ý muốn ám chỉ sông Cái ngày xưa chảy qua đây trước khi đổ vô biển, chỗ này nhiều lau. Từ tiếng Chăm, người Việt Nam đọc trại ra thành Nha Trang.

Có người nói ngày xưa đây là một làng chài. Ông Yersin là người Pháp đầu tiên đã xây một căn nhà màu trắng ở đây. Căn nhà nầy nổi bật, ai từ biển vô cùng thấy căn nhà này trên đồi, rất nổi. Nhà Trắng dần dà biến thành Nha Trang. Giả thuyết này không đúng, vì trước khi Pháp tới, nhiều sách Việt Nam đã nhắc tới “Nha Trang Môn” (Cửa Nha Trang) hay “Nha Trang Hải Môn” (Cửa biển Nha Trang) từ thế kỹ 17.

Hòn Tre là đảo lớn nhất ở Nha Trang. Bãi biển VINPEARL có cát trắng đẹp tuyệt vời. Nha Trang được nhìn nhận là một trong 10 vịnh đẹp nhất thế giới. Cảnh vật biển và cát trắng ở đây rất đẹp và thơ mộng.

Nha Trang: Hình ảnh VINPEARL LAND
https://lthdan03.wordpress.com/2012/01/12/nha-trang-hinh-ảnh-vinpearl-land/

Advertisements

About Le Thanh Hoang Dan

Born in Saigon.. Came to New York in 1975. Married with four children and eight grandchildren. Used to work on Wall Street, as a Data Administrator and Database designer for various banks , brokerage firms, and finally the Depository Trust and Clearing Corporation. Retired since 2002. Accomplishments in Viet Nam: (1) Teaching at Vỏ Trường Toản HS, Tây Ninh HS, Sađéc HS, Quốc Gia Sư Phạm Sàigòn, Đaị Học Sư Phạm Sàigòn, Đaị Học Sư Phạm Cần Thơ, Cao Đài (Tây Ninh), Hòa Hảo (Long Xuyên)... (2) Writer and Publisher ( "Trẻ" publishing house). Published many books on Education and Politics such as Các Vấn đề giáo dục, Triết Lý giáo dục, Những danh tác chánh trị, Lịch sử chiến tranh lạnh... (3) MC for a national TV show "Quê hương mến yêu" (Beloved country).. Academic accomplishments in the U.S.: MBA (in Information systems), MS in Information Systems, 2 Advanced certificates (1) Corporate Finance (2) Business Economics. All these degrees were from Pace University in New York. Hobby in retirement: Family, Friends, Ballroom dancing and Travel... Ra đi năm 1975. Cuộc đời nhiều sóng gió. Bây giờ tuổi đã già, 70 rồi. Chỉ muốn vui hưởng tuổi già với gia đình, bạn hữu, du lịch và khiêu vũ..
Bài này đã được đăng trong Uncategorized. Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s