Nha Trang: Tắm biển ở đảo Hòn Mun

https://www.facebook.com/media/set/?set=a.645137428931876.1073741959.491938480918439&type=3

Vịnh Nha Trang là một trong 10 Vịnh đẹp nhất thế giới. Vịnh có 19 đảo lớn nhỏ, đảo Hòn Mun là một trong những đảo tốt nhất để tắm biển, và lặn xem san hô. Đảo này nằm ở phía Nam Vịnh Nha Trang, vách đá thẳng đứng màu đen mun nên người ta gọi đây là Hòn Mun. Mỗi năm có khoảng trên 300,000 du khách đến đây thăm viếng.

Mấy năm trước về thăm lại quê hương vợ chồng tôi cùng con trai và cháu nội đã lấy tour du lịch thăm viếng nhiều đảo ở Vịnh Nha Trang. Chúng tôi đã ghé Hòn Mun tắm biển, và lặn xem san hô, đặc biệt lắm.

Phía Đông Nam đảo này, vách đá thẳng đứng, đen mun nên gọi là Hòn Mun. Ở đây có nhiều hang động chìm sâu dưới nước, lặn xuống đó quan sát đời sống động vật dưới biển, đẹp tuyệt vời.

Nhờ đảo này nằm gần những dòng nước nóng từ đường xích đạo, nên môi trường ở đây rất thích hợp cho việc phát triển san hô, và sự sống của nhiều sinh vật ở biển. Đây là nơi lý tưởng để du khách lặn xem san hô, và khám phá thế giới dưới biển.

Hòn Mun là khu bảo tồn biển đầu tiên và duy nhất của nước Việt Nam ngày nay. Quỹ Ðộng vật hoang dã thế giới (WWF) đánh giá day là khu vực đa dạng sinh học biển bậc nhất ở Việt Nam, đặc biệt rất phong phú về san hô. Hệ sinh thái động, thực vật biển ở đây vô cùng phong phú. Theo thống kê trên thế giới có khoảng 2.000 loài san hô và sinh vật biển thì ở Hòn Mun đã có tới 1.500 loài.

Xin chia sẻ với các bạn một số hình ảnh Hòn Mun, một đảo rất đẹp cách cầu đá ở Nha Trang khoảng 45 phút. Vợ chồng tôi đã lấy tàu đi thăm viếng nhiều đảo ở Vịnh Nha Trang. Hòn Mun là một trong những đảo đẹp nhất ở đây.

Tại sao gọi đảo này là Hòn Mun? Sở dĩ có tên này là vì trên đảo này có nhiều mõm đá màu đen tuyền như gỗ mun, rất đặc biệt. Tại Hòn Mun có nhiều dịch vụ du lịch như tắm biển, hay chơi những trò chơi dưới nước như đi jetski chẳng hạn. Nước ở đây trong veo rất sạch.

Ngoài ra các bạn có thể uống rượu trên biển, hoặc lặn xem san hô và cả biển ở trong các hang động dưới nước. Hoặc các bạn có thể lấy thuyền thúng với đáy kiếng để đi vòng quanh đảo xem san hô, đẹp lắm.

Tour du lịch này còn cho ăn trưa trên tàu, và sau bữa cơm trưa có chương trình trình diễn ca nhạc rất vui. Đặc biệt ban tổ chức còn tổ chức khiêu vũ rất vui nhộn. Một ngày đáng ghi nhớ tại Nha Trang.

Nha Trang: Hình ảnh Hòn Mun
https://lthdan03.wordpress.com/2012/01/14/nha-trang-hinh-ảnh-hon-mun/

Advertisements

About Le Thanh Hoang Dan

Born in Saigon.. Came to New York in 1975. Married with four children and eight grandchildren. Used to work on Wall Street, as a Data Administrator and Database designer for various banks , brokerage firms, and finally the Depository Trust and Clearing Corporation. Retired since 2002. Accomplishments in Viet Nam: (1) Teaching at Vỏ Trường Toản HS, Tây Ninh HS, Sađéc HS, Quốc Gia Sư Phạm Sàigòn, Đaị Học Sư Phạm Sàigòn, Đaị Học Sư Phạm Cần Thơ, Cao Đài (Tây Ninh), Hòa Hảo (Long Xuyên)... (2) Writer and Publisher ( "Trẻ" publishing house). Published many books on Education and Politics such as Các Vấn đề giáo dục, Triết Lý giáo dục, Những danh tác chánh trị, Lịch sử chiến tranh lạnh... (3) MC for a national TV show "Quê hương mến yêu" (Beloved country).. Academic accomplishments in the U.S.: MBA (in Information systems), MS in Information Systems, 2 Advanced certificates (1) Corporate Finance (2) Business Economics. All these degrees were from Pace University in New York. Hobby in retirement: Family, Friends, Ballroom dancing and Travel... Ra đi năm 1975. Cuộc đời nhiều sóng gió. Bây giờ tuổi đã già, 70 rồi. Chỉ muốn vui hưởng tuổi già với gia đình, bạn hữu, du lịch và khiêu vũ..
Bài này đã được đăng trong Uncategorized. Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s