Saigon: Hình ảnh nhà hàng Ngon đường Pasteur

https://www.facebook.com/media/set/?set=a.645241462254806.1073741960.491938480918439&type=3&uploaded=16

Mấy năm trước về thăm lại quê hương vợ chồng tôi ăn thức ăn đường phố Sài Gòn, nhưng nấu nướng trong một quán ăn sang trọng khá đặc biệt. Đó là nhà hàng Ngon ở đường Pasteur, một trong những quán ăn thành công nhất thành phố.

Quang cảnh quán ăn Ngon rất đặc biệt. Quán ăn là một villa thời Pháp rất dễ thương. Quán tạo lại không khí dân dã cổ truyền của người Việt Nam nên người nước ngoài thích đến đây ăn thử. Con trai và cháu nội của tôi từ Mỹ về cũng đến đây thưởng thức.

Xung quanh quán ăn là những quầy bán đủ thứ thức ăn, giống như những gánh hàng rong bán thức ăn dạo ngày xưa. Thơ mộng và đượm nhiều màu sắc quê hương.

Trước khi ăn, các bạn có thể đi dạo một vòng xem người ta nấu nướng các món ăn đường phố nổi tiếng. Nếu các bạn thích món nào, các bạn ghi chú lại, và đặt người ta nấu.

Ở đây có mấy chục món ăn khác nhau. Không ngon lắm, nhung ăn được. Bảo đảm sạch sẽ và vệ sinh hơn những món ăn đường phố các bạn ăn ở ngoài đường.

Ở đây nhiều du khách người Việt và người nước ngoài thường đến ăn, để thưởng thức nhiều món ăn Việt Nam khác nhau. Đặc biệt giá cả ở đây rất phải chăng, không đập đổ. Vì dân chúng đến đây quá đông, nên phải chờ hơi lâu, sự phục vụ hơi kém.

Saigon: Hình ảnh nhà hàng Ngon đường Pasteur
https://lthdan03.wordpress.com/2012/01/17/saigon-hinh-ảnh-quan-an-ngon-dường-pasteur/

Advertisements

About Le Thanh Hoang Dan

Born in Saigon.. Came to New York in 1975. Married with four children and eight grandchildren. Used to work on Wall Street, as a Data Administrator and Database designer for various banks , brokerage firms, and finally the Depository Trust and Clearing Corporation. Retired since 2002. Accomplishments in Viet Nam: (1) Teaching at Vỏ Trường Toản HS, Tây Ninh HS, Sađéc HS, Quốc Gia Sư Phạm Sàigòn, Đaị Học Sư Phạm Sàigòn, Đaị Học Sư Phạm Cần Thơ, Cao Đài (Tây Ninh), Hòa Hảo (Long Xuyên)... (2) Writer and Publisher ( "Trẻ" publishing house). Published many books on Education and Politics such as Các Vấn đề giáo dục, Triết Lý giáo dục, Những danh tác chánh trị, Lịch sử chiến tranh lạnh... (3) MC for a national TV show "Quê hương mến yêu" (Beloved country).. Academic accomplishments in the U.S.: MBA (in Information systems), MS in Information Systems, 2 Advanced certificates (1) Corporate Finance (2) Business Economics. All these degrees were from Pace University in New York. Hobby in retirement: Family, Friends, Ballroom dancing and Travel... Ra đi năm 1975. Cuộc đời nhiều sóng gió. Bây giờ tuổi đã già, 70 rồi. Chỉ muốn vui hưởng tuổi già với gia đình, bạn hữu, du lịch và khiêu vũ..
Bài này đã được đăng trong Uncategorized. Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s