Đà Nẵng: Một buổi sáng trên bờ sông Hàn

https://www.facebook.com/media/set/?set=a.653217601457192.1073741986.491938480918439&type=3&uploaded=21

Mấy năm trước, tôi và người tình trăm năm đã về Việt Nam lấy tour đi du lịch khắp nước, đi, thấy và hiểu quê hương mình hơn. Năm 2009, vợ chồng tôi lại trở về. Mỗi lần về mỗi lần khác. Quê hương Việt Nam đổi mới và chuyển mình phát triển mau lẹ quá.

Những ngày trước Giáng sinh năm 2009, tôi và người tình trăm năm đã đến Đà Nẵng kỷ niệm 50 năm ngày cưới. Một buổi sáng đẹp trời mùa đông, khí hậu mát mẽ dể chịu, vợ chồng tôi đi lang thang trên bò sông Hàn, ngắm nhìn cảnh vật bao quanh. Thấy cảnh vật hữu tình, tôi chụp một vài hình ảnh chia sẻ với các bạn.

Đà Nẵng là một trong 3 cảng lớn nhất của nước Việt Nam, hai cảng kia là Sài Gòn ở miền Nam, và Hải Phòng ở miền Bắc. Đây là một trong những trung tâm kinh tế lớn nhất nước, hai trung tâm kia là Sài Gòn và Hà Nội.

Đà Nẵng nằm cách các Di Sản Thế Giới được UNESCO nhìn nhận khoảng 100 cây số, nên muốn viếng thăm các di sản nầy, đoàn du khách chúng tôi phải bay từ Sài Gòn ra Đà Nẵng, và ở lại đây nhiều ngày để tham quan Huế, Hội An, Mỹ Sơn và động Phong Nha-Kẻ Bàng.

Khách sạn nơi tôi ở nằm bên dòng sông Hàn, gần cầu sông Hàn, cầu quây duy nhất hiện nay tại Việt Nam. Đặc biệt cầu này do các kỹ sư Việt Nam tự thiết kế và thi công. Cầu này là niềm hãnh diện của chánh quyền và nhân dân Đà Nẵng. Cầu được các kỹ sư Việt Nam thiết kế và xây dựng. Tiền xây cầu phần lớn do nhân dân Đà Nẵng đóng góp.

Sông Hàn còn được biết đến với tên Hàn Giang (Han River) là một dòng sông nằm ở phía Nam miền Trung. Nó bắt nguồn từ sông Hoài tỉnh Quảng Nam và đổ vô biển Đông ở Đà Nẵng. Cảng Đà Nẵng nằm ở cửa sông nầy dưới chân núi Sơn Trà.

Đà Nẵng có hai huyện, huyện nổi tiếng thế giới hiện nay là huyện Hoàng Sa, nổi tiếng thế giới vì sự tranh chấp chủ quyền hiện nay giữa Trung Quốc và Việt Nam ở đây.

Trong entry trước tôi đã chia sẻ với các bạn một số hình ảnh chụp một góc Đà Nẵng, nhìn từ phòng khách sạn ở lầu 11, cảnh vật sông Hàn ban đêm và ban ngày rất đẹp. Đặc biệt trong một hình chụp ban ngày, các bạn có thể thấy cầu sông Hàn nổi tiếng ở xa xa.

Đà Nẵng: Một góc sông Hàn
https://www.facebook.com/media/set/?set=a.653086681470284.1073741985.491938480918439&type=3&uploaded=16

Một buổi sáng mùa đông, trời Đà Nẵng trong xanh nắng ấm rất dễ chịu, tôi và người tình trăm năm đã thả bộ đi dọc bò sông Hàn, cuộc đời đáng sống lắm. Một buổi sáng tuyệt vời khó quên.

Đà Nẵng: Một buổi sáng trên bờ sông Hàn
https://lthdan03.wordpress.com/2013/11/24/da-nang-mot-buoi-sang-tren-bo-song-han/

Advertisements

About Le Thanh Hoang Dan

Born in Saigon.. Came to New York in 1975. Married with four children and eight grandchildren. Used to work on Wall Street, as a Data Administrator and Database designer for various banks , brokerage firms, and finally the Depository Trust and Clearing Corporation. Retired since 2002. Accomplishments in Viet Nam: (1) Teaching at Vỏ Trường Toản HS, Tây Ninh HS, Sađéc HS, Quốc Gia Sư Phạm Sàigòn, Đaị Học Sư Phạm Sàigòn, Đaị Học Sư Phạm Cần Thơ, Cao Đài (Tây Ninh), Hòa Hảo (Long Xuyên)... (2) Writer and Publisher ( "Trẻ" publishing house). Published many books on Education and Politics such as Các Vấn đề giáo dục, Triết Lý giáo dục, Những danh tác chánh trị, Lịch sử chiến tranh lạnh... (3) MC for a national TV show "Quê hương mến yêu" (Beloved country).. Academic accomplishments in the U.S.: MBA (in Information systems), MS in Information Systems, 2 Advanced certificates (1) Corporate Finance (2) Business Economics. All these degrees were from Pace University in New York. Hobby in retirement: Family, Friends, Ballroom dancing and Travel... Ra đi năm 1975. Cuộc đời nhiều sóng gió. Bây giờ tuổi đã già, 70 rồi. Chỉ muốn vui hưởng tuổi già với gia đình, bạn hữu, du lịch và khiêu vũ..
Bài này đã được đăng trong Uncategorized và được gắn thẻ , . Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s